Chị Dương đã hồ đồ khi kết luận vợ nhân tình chỉ biết hưởng thụ

09:27 21/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi cũng là một phụ nữ đã nhiều năm không làm việc kiếm tiền . Mọi chi phí cho sinh hoạt đều do chồng tôi gánh vác. Công việc chính của tôi là chăm sóc hai con nhỏ và sắp xếp mọi việc cho gia đình. Không phải tôi không đủ năng lực hay lười làm việc mà chính chồng tôi đề nghị tôi nghỉ ở nhà chăm lo việc nhà để anh có thể dốc sức lo việc kiếm sống.

From: Giang Kherson
To:

Sent: Wednesday, December 17, 2003 1:28 PM
Subject: Trao doi cung chi Duong

Kính gửi chị Dương,

Thực tình tôi không mấy khi góp ý cho ai về việc nên sống như thế này hay thế khác, nhưng đọc những lời tâm sự của chị tôi thấy quá bức xúc nên quyết định trao đổi với chị vài dòng. Thứ nhất, tôi e rằng chị chưa nhận rõ chân giá trị của người chị đang yêu. Nếu anh ấy (vì bất cứ lý do nào) đã kết hôn với một người phụ nữ và cùng chị ấy sinh ra những đứa con tức là anh ấy đã tự gắn cho mình trách nhiệm bao bọc và chăm sóc người vợ và những đứa con của mình. Vậy việc anh ta phàn nàn về vợ (nếu anh ấy không nói thì bạn bè làm sao biết được) là một điều thật không hay. Đấy là chưa nói đến việc gia đình anh ấy vẫn hạnh phúc (cho tới khi anh ấy gặp chị) và được bạn bè ngưỡng mộ, chứng tỏ anh ấy không đến nỗi nào.

Thứ hai, có lẽ chị đã hơi hồ đồ khi kết luận là vợ anh nhân tình của chị chỉ biết dửng dưng hưởng thụ những gì mà anh ta mang lại. Tôi cùng là một người phụ nữ đã nhiều năm không làm việc kiếm tiền. Mọi chi phí cho sinh hoạt và cuộc sống đều do chồng tôi gánh vác. Công việc chính của tôi là chăm sóc hai con nhỏ và sắp xếp mọi việc cho gia đình. Không phải do tôi không đủ năng lực hay lười làm việc mà chính chồng tôi đã đề nghị tôi nghỉ ở nhà chăm lo việc nhà để anh ấy có thể dốc sức lo việc kiếm sống. Sau một thời gian chúng tôi cùng nỗ lực vượt mọi khó khăn, nay chúng tôi có cuộc sống sung túc. Chồng tôi thông minh, năng động và cũng có thể nói là đẹp trai nên không ít những cô gái trẻ ao ước ở vào vị trí của tôi. Chồng tôi cũng đã từng làm những việc sai trái (với gia đình) nên hiện nay anh ấy rất thận trọng, ý tứ để tôi không hiểu lầm và tôi cũng trở thành một bà vợ vô tình, chỉ biết hưởng thụ những gì chồng mang lại trong con mắt của nhiều người.

Tôi kể như vậy để chị hiểu rằng không phải những gì chị nhận xét đều là đúng. Và những người phụ nữ như chúng tôi không phải là rất hài lòng với vị trí chỉ là cái bóng của chồng. Tôi rất nhiều lần âm thầm tủi thân khi thấy bạn bè cùng khóa với mình thăng tiến trên con đường sự nghiệp, nhưng biết làm sao được, để có một gia đình yên ấm nhiều khi phải hy sinh. Vậy chị nên nhìn nhận lại người vợ tội nghiệp kia.

Thứ ba, tôi mong chị đừng quá tự tin vào sự thông minh, quyến rũ của mình. Biết đâu đó trong cuộc đời này lại có những người hay hơn chị về mọi mặt và khi bất chợt người tình của chị lại gặp họ thì chị cũng chỉ là một bóng hồng đi qua cuộc đời anh ấy mà thôi. Vì suy cho cùng chị và anh ấy có mối ràng buộc nào sâu sắc đâu. Chị hãy suy nghĩ kỹ giữa những gì chị đang có: một gia đình (tôi tin là sẽ lại hạnh phúc nếu chị nỗ lực), những đứa con ngoan, xinh đẹp và những gì chị tưởng là chị có: một tình yêu trái với đạo đức và một người tình mới chỉ cùng chị trải qua những giây phút ngọt ngào. Vậy cái gì cần thiết đối với chị hơn?

Chị Dương ơi, hãy tỉnh táo trong khi còn chưa quá muộn, đừng để sau này hối tiếc. Chân thành chúc chị tìm được con đường sáng. Chúc chị nhiều may mắn.

H.G.

Theo dòng sự kiện:
Chị Dương phải nghĩ đến chồng con (20/12/2003)
Chị Dương đang phá hoại tổ ấm của mình (20/12/2003)
Chị Dương đã làm đúng khi tâm sự với chồng (18/12/2003)
Đừng tham lam nữa chị Dương ạ (18/12/2003)
Chị Dương đừng để cho con mình chịu bất hạnh (18/12/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 6848
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông bố xăm trổ ru con với lời lẽ bá đạo, xem clip chị em cười ngất
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...