Chấn động với vụ cô gái trẻ bị đánh đập, mắng mỏ chỉ vì không cho tiền ăn mày

08:01 22/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những năm gần đây, đã có không ít sự vụ giả dạng ăn xin, lợi dụng lòng thương của người khác để trục lợi, vừa nhàn nhã, lại vừa chẳng phải làm gì nhiều ngoài việc khoác "chiếc áo" bi kịch, thê lương.

Xã hội tuy đã tiến xa về khoa học kĩ thuật, kinh tế, văn hóa,..nhưng vì sự phân chia không đều giữa các giai cấp mà vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng lao động phải đi xin ăn hằng ngày. Tâm hướng thiện, nhìn những hoàn cảnh này thì dù không khá giả, mọi người vẫn sẵn sàng chìa tay giúp đỡ. 

Ấy thế nhưng, không hiểu bắt đầu từ bao giờ, ăn mày bỗng nhiên trở thành một ngành "dịch vụ". Xuất phát từ sự lười biếng, không muốn làm việc, lao động mà một số kẻ đã cố tình ăn mặc rách rưới, giả bộ nghèo khổ, lợi dụng lòng thương của người khác để trục lợi. Chính vì thế, mọi người mới dần e dè hơn trong việc cho tiền những mảnh đời bất hạnh vì không hiểu thật hay giả. 

Chấn động với vụ cô gái trẻ bị đánh đập, mắng mỏ chỉ vì không cho tiền ăn mày

Mới đây, câu chuyện do một cô bạn chia sẻ càng chứng minh thêm điều này. Đi ăn xin tức là đã đặt mình ở thế yếu, thế mà cô gái này lại bị rơi vào hoàn cảnh: bị người ăn xin đánh vì không cho tiền. 

"Mình kể các bạn nghe. Chả là sáng nay mình vừa đến công ty, đang đứng mua đồ ăn sáng thì có 1 bà cỡ khoảng 50 - 60 tuổi gì đó, trông còn khỏe mạnh lắm lại xin tiền mình. Bà này nhìn bề ngoài không hề giống với ăn xin chút nào vì trông khá sạch sẽ, thứ 2 nữa là nhìn rất khoẻ mạnh. Nhưng không hiểu sao vẫn đi xin tiền. Ban đầu mình cũng kệ, bà cứ đứng xin thôi mọi người xung quanh cũng không ai quan tâm cả.

Bà thấy mình rút tờ 500k ra trả tiền thì lại càng xin tợn. Đến khi mình lấy tiền trả lại xong nhét vào túi xách đang định nói với bà: "Bác ăn gì cháu mua cho", thì ôi bả đánh mình cái đét vào tay làm mình vừa đau vừa bất ngờ. Xong bả buông luôn câu: "Tao đợi mày nãy giờ mà mày không cho tao, sao mày ác thế".

Chấn động với vụ cô gái trẻ bị đánh đập, mắng mỏ chỉ vì không cho tiền ăn mày

Mình thề là mình đang không hiểu chuyện gì xảy ra, kiểu bị hẫng ấy chứ mình cũng không phải đứa hiền, dễ bắt nạt nhé. Thấy mình bị như thế mọi người xung quanh đấy cũng bất ngờ. Ở đời sao lắm người muốn ăn không của người khác thế không biết, còn đủ sức lao động sao không đi kiếm việc gì phù hợp với mình mà làm nuôi bản thân. 

Đây lợi dụng sự thương hại của những người xung quanh để đổ vào mồm thì mình hỏi các bạn là đúng hay sai? Liệu sáng nay người gặp bà già đó không phải là mình mà là các bạn thì các bạn cư xử như thế nào?".

Câu chuyện nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Đa số đều lên án sự quá quắt của người ăn mày và chia sẻ thêm về hoàn cảnh tương tự mình gặp phải: 

"Hôm trước mình đi ăn lẩu gặp một ông bác xin tiền như vậy luôn nè. Mình cho ông 3k mà mình đưa hai tay đàng hoàng chứ không phải ném vào mặt hay gì. Tại lúc đó không còn tiền lẻ thật sự. Mà ông ý nở nào trả lời lại mình: Chú cho con lại thêm 2 ngàn nữa xíu con ra trả tiền giữ xe nha, chứ cho 3 ngàn cho chi vậy con".

Chấn động với vụ cô gái trẻ bị đánh đập, mắng mỏ chỉ vì không cho tiền ăn mày

"Mình thì hôm bữa đi ở Bệnh viện Nhi đồng 2, đang đợi để lấy thuốc mới trả tiền xong thì có 1 chị bế con đi tới, kêu chị đang lấy thuốc cho con mà không đủ tiền thiếu 40k nữa mà con thì đang ốm gì đó. Mình cũng nghèo chứ giàu có gì nhưng nghe vậy thấy thương mới đưa cho chị 50k. Xong thấy chị đi mất đâu ý. Lát sau thấy cũng có 2 chị nữa cũng bế con xin như vậy. Chả biết thật hay là không nữa".

"Hôm trước đi ăn ốc với bạn, có bà kia lại đứng xin 2 đứa tiền nhưng mà bọn mình không cho vì lúc đấy chả còn một đồng tiền lẻ nào. Xong rồi bà ấy nói: "Hết hơi với mấy đứa này". Ủa là sao?".

contentlength: 6304
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phát hiện vợ ra Hà Nội thuê nhà ở với trai tân, chồng đưa hai con đi bắt quả tang tại trận
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...