Cạo râu cũng là nghệ thuật

09:17 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cao rau cung la nghe thuat

Thức dậy vào buổi sáng để cạo râu nhiều khi là một cực hình đối với cánh đàn ông. Trong lúc mắt đang kèm nhèm, đầu óc chao đảo, bạn phải đưa miệng mình vào dao cạo để cạo râu. Bạn thấy khó chịu, đôi khi là đau đớn và có lúc còn chảy máu nữa.

Hiểu được tâm tư ấy của bạn, chúng tôi có vài lời khuyên dành cho bạn để công việc cạo râu của bạn phần nào đỡ nặng nề.

Làm ẩm da mặt bằng nước

Nước là một chất làm ẩm tốt nhất đối với tất cả các loại kem cạo râu khác. Cho dù các công ty kem cạo râu có cố gắng để quảng bá đến bạn sản phẩm gì đi chăng nữa thì chất làm ẩm tốt nhất vẫn là nước - bạn càng giữ ẩm cho mặt được lâu thì cạo râu càng hiệu quả bấy nhiêu.

Chính vì thế mà cạo râu sau khi tắm sẽ tốt hơn hết, lúc này hơi nướ đã làm giảm nở các lỗ chân lông, giúp bạn dễ dàng thao tác hơn, bên cạnh đó bạn đã đủ tỉnh táo để đưa những chiếc dao cạo vào cằm mình rồi đấy.

Các bước cạo râu

- Thấm nước kĩ cho chổi rồi vẩy nước thừa đi.
- Hoà một chút xà phòng hoặc kem cạo râu trong ca, khuấy chổi theo hình tròn để tạo bọt. Nếu râu thưa hoặc vừa phải nên dùng xà phòng cạo râu đặc. Những người có râu rậm hoặc da nhạy cảm - hay là muốn cạo râu cho kĩ - thì dùng kem cạo râu có nhiều chất giữ ẩm hoặc dầu. Sử dụng kem cạo râu thì bàn chải không cần nhiều nước như xà phòng đặc.

- Tạo bọt bằng cách thoa bàn chải trên mặt theo đường tròn. Đừng dùng bọt cay nếu không bạn sẽ phải sử dụng nhiều nước. Chỉ nên dùng đủ nước và bọt để làm ẩm râu thôi.
- Giờ thì bạn đã sẵn sàng cạo râu. Nguyên tắc số một: Cạo ngược với hướng sợi lông. Kế đến là phải đảm bảo rằng dao cạo sắc. Nếu bạn dùng lưỡi dao dùng một lần thì chỉ cạo được tối đa là 10 lần thôi (thật ra chính vì thế nên nó mới được gọi là lưỡi dao dùng một lần) nên bạn phải thay lưỡi dao thường xuyên.
- Dùng khăn ẩm rửa lại mặt và ấm. Sau đó thoa nước thơm xoa mặt dùng sau khi cạo râu hoặc chất giữ ẩm.
- Rửa sạch bàn chải và treo ở nơi khô ráo, các sợi lông bàn chải chúc xuống đất.

Đơn giản thế thôi. Có thể sẽ mất thêm ít phút vào buổi sáng, nhưng nàng sẽ nhận thấy bạn thật mịn màng dễ chịu khi nàng hôn bạn vào buổi sáng. Tất cả vì mục tiêu gây ấn tượng với phụ nữ mà.

(Theo NetMode)

contentlength: 5014
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phẫn nộ clip giúp việc tát, lôi xềnh xệch, đánh trẻ dã man bằng cán chổi
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...