Căn hộ chung cư_Thế giới nội tâm theo từng kiểu thiết kế

14:24 29/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Can ho chung cu_The gioi noi tam theo tung kieu thiet keViệc tạo ra được một không gian riêng thể hiện đầy đủ tính cách và tâm hồn của gia chủ là điều không phải dễ thực hiện ở các căn hộ giống nhau về diện tích và thiết kế trong các khu chung cư cao tầng. Nếu biết kết hợp các vật dụng trang trí hoặc có ý tưởng sắp đặt tốt, căn hộ cao tầng có thể biến thành một không gian đặc biệt dành riêng cho thế giới nội tâm.

Tham quan căn hộ của Nhà văn Trần Thị Trường tại tòa nhà 18T2, Khu Đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính, bản thân tác giả cũng thấy được sự ăn nhập và ấn tượng trong thiết kế của toàn bộ căn hộ. K hông thay đổi kết cấu, tôn trọng thiết kế ban đầu, sử dụng nhiều mảng màu khá nóng thế nhưng căn hộ lại tạo ra cái cảm giác mát mẻ đối với bất kì ai khi đặt chân đến. Không gian xưa của nông thôn Việt với vại chum... một chút Á Đông trong cái trẻ trung hiện đại của Tây phương. Nghe có vẻ đối nghịch nhau, nhưng kiểu thiết kế ấy lại tạo ra một không gian khá đẹp. Mỗi góc cạnh, mỗi mảng màu đã cho thấy tâm hồn của một người nghệ sĩ.

Nữ nhà văn cho biết: “Ở chung cư, tất cả các phòng được thiết kế giống nhau. Thế nên, chúng tôi muốn tạo ra một không gian theo đúng tâm hồn của mình… có những lúc chúng tôi nhìn vào bức tường bên này hay bức tường khác thì thật sự thấy rất là sinh động… Tôi cũng đã đi rất nhiều nơi trên thế giới, và tôi thấy người ta cũng có những màu sắc tựa tựa như của chúng tôi”.

Thật ra, trang trí cho các căn hộ tầng cao xuất phát từ nhiều hướng rất khác nhau, tùy theo chính cái nhìn của mỗi gia chủ về nơi họ đang ở, có thể tự mình tạo lấy, hay tham khảo từ những mô hình của nước ngoài. Một phong cách mới được các gia chủ đánh giá cao đó là việc kết hợp ý tưởng của chủ nhân với trình độ phối hợp, sáng tạo và thể hiện của nhà thiết kế đối với căn hộ đó. Bởi theo quan điểm của các gia chủ và các nhà thiết kế, cách làm này thể hiện được đầy đủ ý tưởng của chủ nhân, rất đồng bộ mà lại không mất nhiều thời gian và chi phí.

Theo chị Ngô Thúy Anh - Một cư dân của Tòa nhà Thành Công Tower, 25 Láng Hạ, giá thành của các khâu từ thiết kế đến thi công và kết thúc là việc trao chìa khóa cho chủ nhà so với việc chủ nhà tự phác thảo ý kiến, ý tưởng và thuê thi công thì chi phí không chênh lệch nhiều, thậm chí việc phát sinh của những gia chủ tự làm còn lớn hơn.

Tham khảo ý kiến một chuyên gia thuộc lĩnh vực này, Thạc sĩ, KTS Trương Văn Tùng - Giám đốc Công ty cổ phần kiến trúc Hà Nội HARC cho rằng: “Mong muốn có một ngôi nhà hoàn thiện, không mất nhiều thời gian, và hiệu quả kinh tế cao cũng như thẩm mỹ thì khách hàng đều muốn có một phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn là cách phải đi chọn từng món đồ trang trí ở nhiều nơi về sắp xếp vào. Mặc dù rằng, những thứ ấy có thể rất đẹp, nhưng khi chúng được đặt cạnh nhau thì không có tính ràng buộc và không tôn giá trị của nhau lên được”.

Xu hướng trang trí của nhiều gia chủ dần dần làm mất đi suy nghĩ về chung cư như những căn hộ tập thể cao cấp không tính cách lâu nay. Và cùng với xu hướng này, nếu biết thổi vào đấy tâm hồn mình, các căn hộ tầng cao sẽ trở thành những thế giới nội tâm đầy màu sắc.

Theo Đà Linh/VTV.vn
VietBao.vn
contentlength: 4591
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông bố xăm trổ ru con với lời lẽ bá đạo, xem clip chị em cười ngất
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...