Cách làm ớt bột

15:19 12/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cach lam ot botBạn rất thích ăn ớt bột với các món có vị tanh nhưng lại không biết cách làm. Thật ra, cách làm cũng không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo tự làm để đảm bảo vị ngon cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu

- Ớt khô

- Thìa là Ai Cập

- Tiêu đen

- Bột tỏi khô

- Lọ kín

- Cối xay

Thực hiện

- Làm sạch: loại bỏ cuống ớt. Làm sạch bụi bằng khăn ướt rồi phơi lại. Nếu bạn sợ cay quá thì bỏ hết hạt ớt.

- Nghiền: Cho tất cả ớt khô vào cối. Để chế độ cao rồi nghiền quả ớt khô thành bột. Công việc này có thể mất khoảng 30 giây đến vài phút tuỳ theo độ mạnh của cối xay hoặc độ lớn nhỏ của hạt bột ớt bạn muốn. Bạn nên nhớ đậy chạt nắp cối và chờ máy dừng hẳn mới mở nắp để tránh bột ớt bắn ra ngoài.

- Phụ gia: Bạn muốn có một lọ bột ớt ngon, hãy lấy 1 phần bột tỏi khô và bột tiêu đen, 2 phần thà là Ai Cập trộn với mỗi 20 phần bột ớt xay nguyên chất, và cho thêm chút muối. Bạn nên nhớ tỉ lệ vì nếu quá tay, vị của bột ớt có thể sẽ mất ngon.

- Cất giữ: Bạn nên cho bột ớt vừa trộn vào một chiếc lọ kín và cất trong tủ không có ánh sáng. Làm như vậy, bạn sẽ giữ được lọ bột ớt trong thời gian 1 năm.

Theo VTV.vn/Ehow
VietBao.vn
contentlength: 2063
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chết cười với cuộc thi bú sữa bình của các ông bố
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...