Cá cuộn xà lách

Thứ hai, 20 Tháng tám 2001, 14:58 GMT+7
  • Ca cuon xa lachVới nguyên liệu dễ kiếm, chế biến đơn giản, mang lại cho bạn cảm giác thật ngon và lạ miệng, bạn hãy làm cùng chúng tôi nhé.

    Nguyên liệu:

    - 800 g cá lóc hay cá chẽm đã lóc thịt nạc.

    - 2 cây xà lách.

    - Kem đặc.

    - Bơ.

    - 1 trái cam vắt lấy nước.

    - 1 trái chanh tây..

    - Dầu ô liu.

    - ½ ly rượu vang trắng.

    - 5 củ hành.

    - 2 củ tỏi.

    - Gia vị.

    Thực hiện:

    Ca cuon xa lach Cá lọc bỏ lớp da bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch để ráo. Cắt thành những miếng hình chữ nhật dài. Ướp cá với chút gia vị cho thấm. Xà lách tách thành từng bẹ rồi nhúng sơ qua với nước sôi có pha dầu ăn cho rau mềm, bóng và dễ gói.
    Ca cuon xa lach Xếp những lá xà lách đã chần ra mâm rồi chọn những lá xà lách lớn trải ra thớt, lần lượt cho từng miếng cá vào từng lá. Gấp hai mép rồi cuộn tròn lại cho thật chặt. Làm lần lượt với những lá còn lại, nếu miếng cá to quá có thể cắt làm hai.
    Ca cuon xa lach Hành củ, tỏi băm nhỏ. Xếp những cuốn cá ra đĩa rồi tưới dầu ô liu lên trên, tiếp đến là ít rượu vang. Cho vào nồi hấp chừng 15 phút là cá chín. Hoà tan bơ, đổ kem đặc cùng với nước cam làm nước sốt, xếp cá ra đĩa rưới sốt lên.
    Việt Báo

    v>
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Chủ đề liên quan: Cá cuộn xà lách

    Nhận xét tin Cá cuộn xà lách

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cá cuộn xà lách bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ca cuon xa lach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cá cuộn xà lách ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - ĐỜI SỐNG-GIA ĐÌNH - ẨM THỰC