Bữa tiệc đêm Giáng sinh

16:24 22/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gà Tây món
Gà tây món ăn không thể thiếu trong đêm Noel.

Đó là một bữa ăn sum họp gia đình của tất cả những người theo đạo Thiên Chúa. Tiệc đêm Noel được chuẩn bị theo nhiều phong cách rất khác nhau tại các vùng khác nhau. Việt Nam có cộng đồng những người theo đạo không phải là nhỏ nhưng bữa tiệc của họ cũng có một phong cách riêng mang đậm nét Việt.

Đêm Giáng Sinh của người châu Âu, món ăn được xem là món truyền thống không thể thiếu trên bàn tiệc là gà tây. Người ta thường thưởng thức món gà tây nấu hạt dẻ cùng bánh Noel làm bằng chocolate và uống rượu sâm banh. Hoặc có thể là một đĩa gà tây nướng thật to đặt giữa bàn tiệc, gia đình và bạn bè ngồi quanh, cùng chúc mừng nhau và nâng ly vang đỏ. Đâu đó tiếng nhạc của đại phong cầm dìu dặt cùng với tiếng hát thánh thót của bài thánh ca.

Người Mỹ lại khác, họ thích không khí thoáng đạt, gần gũi với thiên nhiên hơn. Bữa tiệc được tổ chức ngay tại sân vườn, một lò nướng lớn ở giữa những cành thông xanh lấp lánh. Sườn nướng là món chủ đạo. Khác hẳn với không khí thân mật ấm cùng và gần gũi của bữa tiệc châu Âu, ở đây lại là một bầu không khí sôi động, vui vẻ. Họ cùng nhảy múa, chúc mừng và thưởng thức chờ đợi giây phút Chúa giáng sinh.

Noel không phải là lễ hội truyền thống của Việt Nam, tuy nhiên bữa tiệc đêm Noel cũng rất quan trọng. Đêm giáng sinh giờ đây rất nhiều nhà cũng có cây thông, cũng có hộp quà cũng hang đá lấp lánh nhưng những bữa tiệc lại rất Việt. Thực đơn được chế biến với nguyên liệu của Việt Nam nhưng cũng rất cầu kỳ. Các món ăn thường thấy nhất cũng giống như những ngày lễ Tết cổ truyền, có khác là người Việt Nam cũng bắt đầu quan tâm đến chocolate và bánh ngọt. Đây đều là những thứ hợp khẩu vị của người Việt Nam, vừa ngon lại vừa rất dễ chế biến.

Nhưng đối với gia đình không theo đạo thì chẳng có món nào là bắt buộc hay truyền thống cả chỉ có thể là một món ngon mà mọi người thích và muốn làm nhân dịp này.

Đa số gia đình người Việt đều hòa đồng với những bữa tiệc Noel bằng việc thưởng thức các loại bánh Noel truyền thống của phương Tây như buche chocolate, buche vani có dáng khúc cây khô, được cuốn bên trong là bánh bông lan, kem sữa, ngoài có lớp chocolate màu nâu gồ ghề. Các loại bánh cũng thể hiện một không khí Noel rất đậm nét. Ngoài ra người ra còn dùng thêm các loại bánh ngọt như bánh mì, cookies chocolate...

(Theo Cẩm Nang Mua Sắm)

contentlength: 3985
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...