Bò hầm xốt vang kiểu Pháp

08:37 12/03/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bo ham xot vang kieu PhapThịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày đông lạnh giá.

Chuẩn bị: 25 phút. Nấu chín: 90 phút. Dọn cho 6 người ăn.

Nguyên liệu:

- 1,5 kg bò bít tết, 4 lát thịt lợn muối.
- 2 thìa dầu ôliu, 2 thìa bơ, muối, tiêu.
- 2 củ tỏi đập dập, 2 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ cắt làm 6.
- 2 tách vang đỏ, ¼ tách bột đao, 359 g nấm rơm cắt làm 2.

Thực hiện:

Bo ham xot vang kieu Phap Bước 1: Xắt thịt bò thành từng miếng vuông quân cờ (1,5 cm). Xắt thịt lợn muối thành dải rộng 0,5 cm.
Bo ham xot vang kieu Phap Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo to, rán thịt muối cho sẫm màu - gắp ra giấy thấm cho khô. Để phần dầu còn trong chảo để phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo tái.
Bo ham xot vang kieu Phap Bước 3: Thêm vang đỏ, nấu sôi hỗn hợp trên. Cho tiếp hành và thịt muối vào, đậy vung hầm trong 1 giờ cho thịt bò nhừ.
Bo ham xot vang kieu Phap Bước 4: Trong khi đó, dùng chảo nhỏ, nấu sôi bơ để xào nấm rơm cho mềm, rồi cho nấm vào chảo thịt, không đậy, nấu thêm 30 phút nữa. Bột đao hòa với một chút nước lã, trước khi ăn, đổ vào nồi hầm rồi đun to lửa cho sôi. Nêm muối, dọn ăn nóng, rắc hạt tiêu.
Việt Báo
contentlength: 3220
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>