Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bệnh viện Việt_Pháp

08:54 05/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 4/5, Thanh tra Bộ Y tế cho biết: liên quan đến vụ bệnh nhân Ramio Jean khiếu nại bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội), bộ yêu cầu bệnh viện giải trình toàn bộ sự việc, tiến hành xem xét toàn bộ hồ sơ bệnh án, quá trình điều trị để làm rõ trách nhiệm của bệnh viện đối với tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Cùng ngày, bệnh viện Việt Pháp khẳng định những biến chứng của bệnh nhân là do các bệnh tiềm ẩn, không liên quan đến cuộc phẫu thuật.

 

Trao đổi với báo chí, luật sư Nguyễn Hồng Bách - người được gia đình bệnh nhân mời tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho biết bệnh viện đã không thực hiện đầy đủ "Quy chế chuyên môn" do Bộ Y tế quy định. Cụ thể: bệnh nhân mổ nhưng gia đình không hề được biết để ký giấy cam kết mổ. Trong khi đó, theo quy chế, bác sĩ điều trị có trách nhiệm "giải thích cho người bệnh và gia đình người bệnh biết và ký vào giấy cam đoan xin phẫu thuật".

 

Bệnh viện cũng đã cho bệnh nhân ra viện trong tình trạng chưa hồi phục (đang thở ô-xy,  ăn xông, dẫn lưu nước tiểu). Luật sư cũng nói rằng Bệnh viện Việt Pháp đã từ chối cung cấp hồ sơ bệnh án của ông Ramio Jean.

 

Theo TN

VietBao.vn
contentlength: 1816
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồi môn vòng vàng trĩu cổ, cô dâu khiến toàn thể chị em cõi mạng phải ghen tỵ
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...