Bình Dương: Bé trai 20 ngày tuổi bị bỏ rơi ngoài nghĩa địa, khóc ngất vì đói bụng nhiều giờ liền

20:36 05/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong lúc đi vệ sinh tại một nghĩa địa vào buổi chiều, người đàn ông nghe thấy tiếng khóc liền tiến đến gần và tá hỏa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng đói lả người.

Chiều 5/4, đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (tỉnh Bình Dương) cho biết, sau ít giờ tiếp nhận chăm sóc trường hợp bé trai được phát hiện tại khu vực nghĩa địa thuộc thị xã Thuận An, nơi này đã bàn giao bé cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Trước đó, bé được Công an phường Bình Chuẩn (thị xã Thuận An) chuyển đến trong tình trạng đã bị đói nhiều giờ và khóc nhiều vì nằm lâu ở nghĩa địa. 

Binh Duong: Be trai 20 ngay tuoi bi bo roi ngoai nghia dia, khoc ngat vi doi bung nhieu gio lien

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở nghĩa địa.

Nhờ một người dân đi vệ sinh nghe tiếng khóc tìm đến và phát hiện kịp thời, bé may mắn sống sót.

Tại bệnh viện, nhân viên y tế khoa Cấp cứu chưa kịp mặc áo blouse đã cấp tốc tiếp nhận, chăm sóc để ổn định sức khỏe cho bé. Thời điểm nhập viện bé nặng 4kg, khoảng 20 ngày tuổi. Ngoài mệt và đói, bé không có vết thương gì.

Binh Duong: Be trai 20 ngay tuoi bi bo roi ngoai nghia dia, khoc ngat vi doi bung nhieu gio lien

Khoa Cấp cứu, nơi bé trai được tiếp nhận chăm sóc.

Dự kiến sau một thời gian phát thông tin mà vẫn không có người đến nhận, bé sẽ được chính thức bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương theo luật định.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi tại nghĩa địa. 

Trước đó vào tháng 10/2018, một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi xuyên đêm trong nghĩa địa thuộc ấp Tân Đông 2, xã Tân Lập, Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã được người dân đi đám tang vô tình phát hiện. May mắn là sau 5 ngày điều trị tích cực, bé sống sót thần kỳ.

Binh Duong: Be trai 20 ngay tuoi bi bo roi ngoai nghia dia, khoc ngat vi doi bung nhieu gio lien

Một trường hợp bé bị mẹ bỏ rơi tại bệnh viện.

Tại TP.HCM cũng thỉnh thoảng xảy ra tình trạng sản phụ vì hoàn cảnh khó khăn mà khi đẻ xong đã trốn khỏi viện. Có người sau một thời gian hối hận quay lại đón con, tuy nhiên nhiều trường hợp trẻ đành phải bàn giao vào viện mồ côi vì không có người thân chăm sóc.

Hoàng Lê

VietBao.vn
contentlength: 3657
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những màn nhổ răng cho con siêu bá đạo của các ông bố Việt
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...