Bí kíp Tết mẹ cho con bú cùng con đi khắp nơi

20:57 13/02/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày Tết đang gõ cửa từng nhà. Nhưng với các mẹ đang cho con bú thì không phải lúc nào cũng có thể thoải mái du xuân như thời con gái.

Ngày Tết đang gõ cửa từng nhà. Ai cũng đang sắm sửa để cùng gia đình du xuân trong không khí vui vẻ, thoải mái. Nhưng với các mẹ đang cho con bú thì lại là một trở ngại lớn vì không phải lúc nào cũng có thể thoải mái du xuân như thời con gái.

Nỗi lo ngày Tết của các mẹ đang cho con bú

Ngày Tết, các mẹ thường xuyên phải di chuyển nhiều nên không phải lúc nào cũng có điều kiện cho con bú trực tiếp.

Trong khi lượng khách khứa rất đông đúc, không phải lúc nào người mẹ cũng có thể cho con bú trước mặt mọi người. Bé vì còn nhỏ nên không « thông cảm » cho điều đó. Con cứ đói là quấy khóc đòi bú khiến nhiều mẹ nuôi con bú bối rối không biết phải xử trí thế nào ?

Ngoài ra, việc thay đổi giờ giấc sinh hoạt, ăn uống không đúng bữa cũng khiến cho lượng sữa của người mẹ về không đều, thậm chí là thiếu sữa, mất sữa.

Bi kip Tet me cho con bu cung con di khap noi

(Ảnh minh hoạ)

Thực tế, có rất nhiều phụ nữ cho con bú mong muốn ngày Tết sữa vẫn về dồi dào. Từ đó, mẹ có thể chủ động hút dự trữ ra bình để có thể cùng con đi khắp nơi mà không phải vạch áo lên cho con tu ti như ngày thường. Thế nhưng tâm lý càng lo lắng, càng khiến mẹ bị ít sữa và ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra ngày Tết.

Làm sao để vẫn cho con đi khắp nẻo mà vẫn cho con bú mẹ?

Ngày Tết, để vẫn thoải mái mang theo con nhỏ đang bú mẹ đi du xuân mà vẫn cho con bú được ở mọi nơi, mọi chốn đến, mẹ nuôi con bú hãy làm theo chỉ dẫn sau :

Không để trẻ có cơ hội biểu tình không bú

Trong ngày Tết, nhiều trẻ nhỏ có thể tự động bỏ bú hoàn toàn, bỏ bú một phần hoặc “biểu tình” không chịu bú. Nguyên nhân là vì mẹ căng thẳng, bận rộn quá dẫn đến việc bỏ một vài cữ không cho bé bú hoặc cho bé bú trễ. Tình trạng này xảy ra thường xuyên khiến trẻ dễ mắc “chứng bỏ bú vào dịp lễ” này. Vì thế mẹ tuyệt đối lưu ý, ưu tiên việc cho bé bú là ưu tiên hàng đầu.

Sắp xếp mang bé đi cùng hoặc hút sữa mẹ

Ngày Tết, mẹ có thể phải đi chúc Tết hoặc mua sắm nhiều thứ. Nếu có thể, mẹ hãy sắp xếp mang bé đi cùng. Điều này giúp bé có cơ hội được bú mẹ đều đặn hơn hẳn việc để bé ở nhà bú bình.

Nếu mẹ phải xa bé trong 1 khoảng thời gian nào đó, mẹ hãy cho con bú trước khi đi và nhớ hút sữa mẹ (bằng máy hoặc bằng tay) để dự trữ khi bé có nhu cầu bú mẹ.

Bi kip Tet me cho con bu cung con di khap noi

Vẫn cố thu xếp cho bé bú khi đến nhà người lạ

Tết Nguyên Đán, mẹ sẽ phải mang con đến khá nhiều nơi như đến thăm 1 gia đình nào đó hay 1 bữa tiệc nào đó. Tuy nhiên, đừng ngại nơi đông người để không cho bé bú. Ngược lại hãy hỏi chủ nhà có phòng riêng để bạn có thể cho bú hoặc hút sữa hay không.

Cho bé bú thường xuyên hơn ngay cả khi bạn ít sữa

Vào ngày Tết, do ăn uống và sinh hoạt bị đảo lộn, mẹ nuôi con nhỏ có thể phải đối mặt với tình trạng ít sữa đi so với ngày thường. Nhưng dù vậy, bạn vẫn nên cho bé bú thường xuyên hơn.

Lý do vì căng thẳng làm sữa khó về. Việc tăng số cữ cho bé bú có thể là một cách hay để thư giãn và dành những khoảng thời gian chất lượng bên nhau. Hãy chọn một nơi tối, yên tĩnh để cho bé bú và da-tiếp-da.

Bản thân mẹ nên nghỉ ngơi, tránh căng thẳng

Để sữa mẹ được tiết ra nhiều về số lượng và chất lượng trong ngày Tết, bản thân mẹ đang nuôi con bú cũng phải được nghỉ ngơi nhiều, ngủ đủ giấc và ăn uống giàu dinh dưỡng. Tuyệt đối mẹ phải tránh lo lắng, căng thẳng, nên giữ cho mình tinh thần thoải mái trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi để kích thích tuyến sữa hoạt động hiệu quả

Các chuyên gia cho rằng điều quan trọng nhất để lượng sữa về nhiều và tăng chất lượng sữa mẹ là người mẹ có cơ thể khoẻ mạnh. Khi ấy, bộ máy tiết sữa trong cơ thể mới hoạt động hiệu quả. Ngoài việc ăn uống ngủ nghỉ, người mẹ nên sử dụng sản phẩm bổ sung để kích thích tuyến sữa hoạt động hiệu quả hơn. 

Bi kip Tet me cho con bu cung con di khap noi

Hiện nay, nhiều bà mẹ nuôi con bú đang tìm mua sản phẩm Ích Mẫu Lợi Nhi giúp tăng cường chất lượng sữa mẹ, giúp mẹ tiết nhiều sữa để có thể tiện lợi cho bé bú hoặc vắt sữa dự trữ cùng bé đi khắp nơi trong dịp Tết Nguyên Đán. Sản phẩm đã được hơn 500.000 bà mẹ đánh giá an toàn, hiệu quả sau một thời gian ngắn sử dụng trong việc lấy lại nguồn sữa dồi dào.

Theo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Ích Mẫu Lợi Nhi có thành phần 100% từ thảo dược, trong đó, thành phần Shatavari - Thiên Môn Chùm giúp tăng 3,5 lần Prolactin (hoóc môn tạo sữa mẹ).

Ngoài ra, các thành phần Hoài Sơn, Hương Phụ, Diệp Hạ châu kết hợp với nhau tạo cơ chế phục phục hồi sức khỏe mẹ sau sinh, lưu thông khí huyết, tăng hấp thu, tăng chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa.

Webiste: http://ichmauloinhi.vn/

Tổng đài tư vấn: 18006642 (miễn cước)

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 Minh Hằng

VietBao.vn
contentlength: 7741
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất