Bệnh viện 103 ghép tim thành công trên động vật

13:52 03/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bệnh viện Quân y 103 (Hà Đông, Hà Tây) vừa thực hiện thành công ca ghép tim đồng loại đầu tiên trên lợn. Lợn nhận tim sống thêm được 4 giờ sau mổ.

Tiến sĩ Đặng Ngọc Hùng, Giám đốc bệnh viện, cho biết, nhóm nghiên cứu có thể duy trì sự sống của con lợn được ghép tim trong thời gian dài hơn, nhưng như vậy tốn rất nhiều kinh phí nên họ quyết định dừng lại. Chi phí cho một ca ghép tim thực nghiệm trên lợn xấp xỉ 40 triệu đồng.

Dự kiến cuối tháng 5, Bệnh viện 103 sẽ tiếp tục ghép tim thực nghiệm trên lợn để chuẩn bị cho ca ghép tim trên người đầu tiên trong tương lai không xa, khi Luật Hiến, ghép mô tạng và các bộ phận cơ thể người được ban hành.

Học viện Quân y là cơ sở y tế đầu tiên ở Việt Nam tiến hành ghép tim thực nghiệm trên lợn thành công sau khi đã đi tiên phong trong việc thực hiện ghép thận, ghép gan tại Việt Nam.

Theo Tiền Phong

VietBao.vn
contentlength: 1378
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những màn nhổ răng cho con siêu bá đạo của các ông bố Việt
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...