Bẫy tình tuổi teen

12:32 10/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bay tinh tuoi teen
Bị người lớn ép nếm “trái cấm” từ lúc còn quá nhỏ rồi rơi vào trạng thái tâm lý sợ hãi mà không dám chia sẻ với người thân, bạn bè... Đó là tình cảnh của một số công dân tuổi teen... Các chuyên viên tư vấn đường dây hỗ trợ trẻ vị thành niên quyết định kể một số chuyện nhằm tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Cậu học trò lớp 11 và "cạm bẫy đàn bà"

“Chị ơi, em xấu hổ, tủi nhục quá...”. Cứ sau mỗi lần làm “chuyện ấy” cùng người hàng xóm xa chồng, cậu học sinh lớp 11 lại gọi đến đường dây tư vấn. Gần nửa năm đấu tranh tìm lối thoát về tinh thần, cuối cùng cậu học trò vị thành niên này cũng được giải tỏa nhờ sự giúp đỡ của chuyên viên tư vấn.

Sự cưỡng ép ngọt ngào

Giữa trưa một ngày tháng 3/2005 có cuộc điện thoại tới đường dây tư vấn: “Chị ơi, em năm nay 17 tuổi, đang học lớp 11 em đã làm một việc đồi bại và ghê tởm... Em đã… ngủ với chị hàng xóm hơn 30 tuổi...”.

Nữ chuyên viên tư vấn kiên nhẫn nghe đầy đủ chi tiết. Giọng hoảng hốt ban đầu của cậu bé, theo câu chuyện dần trở nên dễ nghe hơn. Cậu ta kể trước đó 2 tuần, chị hàng xóm gọi cậu sang nhà nói là có việc nhờ.

Chị hàng xóm này có chồng làm thủy thủ tàu viễn dương, thường xuyên vắng nhà. Cậu bé sang nhà và người đàn bà từng trải, lẳng lơ vắng chồng đã đưa cậu bé vào “lưới nhục cảm”.

Sau khi nếm “trái cấm”, cậu bé còn bị người đàn bà kia nhồi vào đầu đủ điều, đại loại như: “Cao to như em (cao 1m73 và nặng 70kg) chỉ hợp với người có chồng như chị thôi. Với các cô gái trẻ thì em sẽ làm họ đau đớn đấy!”.

Cậu bé vô cùng lo lắng. “Liệu em có thể yêu và lấy vợ được không? Sau này em quan hệ với người yêu hay vợ em thì họ có bị đau không?...” - Cậu bé khá hốt hoảng hỏi chuyên gia tư vấn. Những cuộc điện thoại tiếp theo, cậu bé luôn tự dằn vặt mình vì mặc cảm tội lỗi…

Thoát “bể khổ”

Cứ sau khi quan hệ với người hàng xóm, cậu học sinh lại gọi điện đến chuyên gia dằn vặt: “Em căm ghét chính mình và tự hỏi: “Sao lại đốn mạt như thế? Mình là học sinh cơ mà...”. Thế nhưng, lúc xúc cảm bất chợt tràn đến, em lại quên hết mọi điều đã tự nhủ, và mong ngóng chị ấy về nhà buổi trưa, mong chị ấy gọi. Cả trên lớp và khi ở nhà, em thường bị những cơn nhục cảm hành hạ”.

Để giúp cậu học sinh ra khỏi “lưới” nhục cảm của người đàn bà lẳng lơ ấy, ngoài những lời khuyên, chuyên gia tư vấn đã hướng dẫn cậu bé một số biện pháp.

Cậu bé bắt đầu áp dụng những biện pháp đó. “Nhưng nhà em chỉ có gần 20m2 lại rất đông người nên em luôn lo sợ cả nhà biết. Em lại chạy vào nhà tắm, tiếng nước xả giúp em thoát nạn nhưng em không thể cứ chiếm mãi phòng tắm được. Bố mẹ em thấy lạ khi có ngày em tắm rất nhiều lần, thậm chí cả lúc đêm khuya...”.

Cậu bé thừa nhận: “Những lời khuyên và các biện pháp tự thân mà chị tư vấn đã giúp em bớt ham muốn gặp lại chị ấy. Nhưng khi chị ấy nài nỉ, em lại không tự chủ được và mọi chuyện lại tiếp diễn”. Lúc này, phải chuyển sang biện pháp quyết liệt hơn - các chuyên gia tư vấn quyết định.

Nữ chuyên viên tư vấn từng tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý, có nhiều năm trong nghề cho hay: “Ngay từ ngày đầu cầm máy nhận tư vấn cho trường hợp này, tôi thấy thương cậu bé. Cậu ấy là học sinh giỏi, ngoan ngoãn và ngây thơ. Mối quan hệ kéo dài gần 2 tháng, cậu bé muốn thoát ra mà không thể tự làm được mới gọi cho chúng tôi.

Tôi đã phải giải thích cặn kẽ những câu hỏi rất ngô nghê và đau lòng của cậu ấy do bị người đàn bà đầy kinh nghiệm kia nhồi vào đầu. Cậu ấy hiểu ra là đã bị lừa gạt và lợi dụng.

Tôi dặn cậu ấy, mỗi khi không thể kìm chế được nhục cảm, hãy gọi điện cho tôi và sự can thiệp của tôi đã giúp cậu ấy nhiều lần thoát khỏi cám dỗ.

Đây là ca gây chú ý và phức tạp nhất mà chúng tôi đã phải đưa ra cuộc họp với nhiều chuyên gia và quyết định dùng biện pháp can thiệp hỗ trợ. Chúng tôi mời bác sĩ chuyên ngành tâm sinh lý tại thành phố nơi cậu học sinh đang sinh sống vào cuộc.

Mọi biện pháp đưa ra nhằm tránh sự tiếp xúc với người đàn bà hàng xóm đã giúp cậu học sinh lấy lại tinh thần đối phó với dục vọng. Cậu học sinh được tham gia lớp bóng rổ và với lịch học, tập liên tục đã giúp cậu ấy thoát khỏi cám dỗ"

Đến tháng 8/2005, cậu học sinh gọi điện đến gặp tôi, giọng nói tràn đầy niềm vui: “Em đã nỗ lực và vẫn giữ được danh hiệu học sinh giỏi. Hơn nữa, em còn là đội trưởng đội bóng rổ của trường nữa. Em chúc các anh chị của đường dây mạnh khỏe và đừng bao giờ gặp phải trường hợp nào... giống em”.

Cơn ác mộng của cậu học sinh lớp 10

Bị ảnh hưởng bởi băng đĩa “đen”, cô gái 19 tuổi đã dẫn dụ em trai của bạn gái mình, đang học lớp 10, ăn “trái cấm”. Thương thay, là người chủ động, nhưng thiếu hiểu biết, cô đã tự biến mình thành nạn nhân.

Đưa nhau vào “vườn cấm”

Nữ chuyên viên tư vấn kể: “Hè năm 2004, khi đường dây tư vấn hoạt động được 2 tháng, tôi nhận được điện thoại của một học sinh nam mới 16 tuổi trong trạng thái sợ hãi tột độ. Em sợ mình đã bị nhiễm HIV từ người bạn vốn rất ăn chơi của chị gái”.

Cậu ta kể, chuyện xảy ra khi cậu đang học lớp 10. Bạn gái và chị của cậu ta đều thi trượt đại học, đang thời gian ôn thi lại nên thường xuyên mượn sách vở của nhau. Một lần cậu bé được chị nhờ mang sách đến trả ở nhà bạn gái của chị thì bị sập “bẫy tình” vì phim sex.

Cậu bé bị dẫn dụ từ hôm ấy. Cậu bé thú nhận với các chuyên gia sau khi đã nếm “trái cấm”. Em có tâm trạng mong được gặp chị ấy. Chị gái em đang mải ôn thi, bố mẹ cũng rất bận nên ít để ý đến em. Em khá tự do. Lúc thì chị ấy gọi em đến nhà. Sau đó, chị ấy chủ động đến nhà em khi cả nhà đi vắng…

"Trong những lần gặp nhau, chị ấy hoàn toàn chủ động thực hiện giống trong những đĩa sex chị ấy bật cho em xem. Chúng em không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Nhà em bán tân dược và chị ấy thường dặn em mỗi lần em đến hay khi chị ấy từ nhà em về thì lấy cho chị một vỉ postinor (thuốc tránh thai khẩn cấp). Em trở thành kẻ ăn cắp thuốc và tháng nào chị ấy cũng uống 6-7 liều postinor”.

Đã nhiều lần cậu bị sự lo lắng về các bệnh lây truyền qua đường tình dục bủa vây nhưng rồi lại quên. Cậu chỉ sực tỉnh khi chuyên gia tư vấn yêu cầu cậu phải để ý đến người đang “dẫn dắt” em.

Khi chuyên gia tư vấn hỏi: Chị ấy có quan hệ tình dục với ai khác ngoài em không? Cậu ta không biết! Chỉ biết cô gái kia là người khá ăn chơi. Ăn mặc hở hang và thường đến vũ trường… “Liệu em có bị nhiễm bệnh không?” - Cậu bé hốt hoảng hỏi.

Từ ngày được chuyên gia tư vấn mách nước, những nhục cảm, ham muốn đỡ xảy ra hơn với cậu bé. Cậu không còn tìm đến nhà cô chị ấy nữa nhưng khi cô chị tự đến nhà cậu với những tập đĩa mới, cậu lại không thể kiềm chế được.

Nghe theo lời khuyên của các chuyên gia tư vấn, cậu bé bắt đầu thực hiện các biện pháp “phòng vệ từ xa”. Cậu khóa chặt cổng và cửa chính khi cả nhà đi vắng; nghe tiếng xe của cô chị ấy dừng trước cổng, cậu lại bấm điện thoại gọi cậu bạn thân trong khu phố đến…giải nguy.

Cậu thấy mình bình tĩnh trở lại và bớt sợ hãi hơn… “Không gặp được em, chị ấy gọi điện đến trách móc nhiều và cho biết, mỗi lần bị ngăn cản, chị ấy lại đến vũ trường để giải tỏa - Cậu bé kể - Có lần, em khuyên chị ấy đi thử máu. Chị nổi giận mắng em".

Đáng thương hơn đáng trách

“Trường hợp này chúng tôi đã tư vấn trong 3 tháng” - Nữ chuyên gia tư vấn tâm sự - “Qua những lời tâm sự đầy lo âu của cậu học sinh, chúng tôi đã phải sử dụng những biện pháp can thiệp hỗ trợ, đưa cậu bé đi xét nghiệm máu. Rất may, cậu bé vẫn an toàn. Qua những lần tâm sự, tôi nhờ cậu ấy khuyên nhủ cô gái kia gọi điện đến đường dây và đi thử máu…nhưng cô gái ấy đã tự lựa chọn đường đi cho mình. Chúng tôi tôn trọng quyết định của cô ấy”.

Trong trường hợp này, cả cậu học sinh và cô gái đều đáng thương. Một người bị kích động bởi băng đĩa “đen” và sau đó kéo một học sinh còn ngây thơ vào cuộc. Họ đã tự mày mò, khám phá và rồi để nhục cảm bản năng chế ngự.

Cả 2 đã quan hệ tình dục mà không có tình cảm thực sự. Nguy hiểm hơn là quan hệ đó không an toàn vì cô gái không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào ngoài việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tôi chỉ muốn nói một điều, các bậc làm cha, làm mẹ nên gần gũi và chia sẻ với các em. Đừng để các em bị phá hoại bởi sự tò mò, thiếu hiểu biết trước khi quá muộn.

Bi kịch của một nữ sinh

Một cô gái ở tuổi 17 đẹp rực rỡ bỗng biến thành “kẻ tự đến” trong các cuộc quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người lạ. Ở tuổi vị thành viên, cô đã phải nạo phá thai, bị bệnh nặng và kết thúc chuỗi ngày sai lầm trong bệnh viện.

Tình… không quen biết

“Ngay sau lần đầu tiên tư vấn cho em nữ sinh lớp 11 này, cảm xúc của tôi vừa giận, vừa thương em. Em đang bị viêm phụ khoa nặng và nghi ngờ mình nhiễm HIV” - Chuyên gia tư vấn kể.

Gia đình cô bé có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ bệnh tật triền miên nên chỉ ở nhà lo cơm nước, bố chạy xe ôm nuôi 3 mẹ con. Cô bé ít bạn nên thường tâm sự và tìm bạn qua…internet.

Qua mấy lần chát, cô bé nhận lời yêu một người mà đến nay cô bé cũng chỉ biết mỗi tên và số điện thoại của người ấy. Nhà anh ta không ở Hà Nội mà chỉ thỉnh thoảng xuống có công việc kinh doanh. Hậu quả là vài tháng sau, cô bé phát hiện ra mình mang bầu được hơn 1 tháng.

Cô gọi cho người yêu nhưng anh ta đã cao chạy xa bay. Cô nhắn rất nhiều tin vào nick của anh ấy và đợi chờ, nhưng vô vọng. Cô bé lo sợ khi cái thai lớn lên từng ngày mà không dám nói với bố mẹ. Trong lúc tuyệt vọng, cô đành kể sự thật với một bạn gái học cùng lớp và vay sợi dây chuyền vàng để lấy tiền tự giải quyết hậu quả.

Một tuần sau, khi trở lại lớp học cũng đến lúc người bạn đòi lại sợi dây chuyền. Cô bé không dám cầu xin sự giúp đỡ của bất cứ ai, trong lúc lo sợ, nếu không trả bạn dây, mọi chuyện sẽ bại lộ và có thể sẽ bị đuổi học. Cô bé đã nhắm mắt đưa chân…

Sai lầm tiếp sai lầm

Cô bé lại lên mạng và tìm được một người để chát. Cô kể rõ tình cảnh của mình và người ấy hứa giúp em với điều kiện đổi một đêm với người ấy. Cô bé chấp nhận với mong muốn thoát khỏi tình cảnh vừa nợ nần, vừa lo sợ tột độ với gia đình.

Cô tự nhủ, chỉ một lần cuối cùng ngu dại vậy thôi! Nhưng thật tai họa, trả xong nợ, cái thai cũng không còn thì con người cô như bị ma xui, quỷ khiến cứ thôi thúc phải tìm đến đàn ông để thỏa mãn chuyện ấy.

Cô không còn kìm chế nổi mình. Cô phải đối mặt với một tâm trạng phức tạp, bế tắc không lối thoát: vừa thích thú với những người đàn ông xa lạ vừa lo sợ bệnh tật và sợ mang thai.

“Em là đứa hư hỏng và bỏ đi phải không chị? Nhưng xin chị hãy cứu giúp em với - Cô bé thoảng thốt rồi nức nở qua đường dây điện thoại - Em bắt đầu bị viêm nhiễm và đi tiểu rất khó khăn. Em không dám gặp ai, em chỉ tin và tâm sự với một mình chuyên gia của đường dây này thôi…”.

Trị bệnh “nghiện sex”

Nữ chuyên gia tư vấn kể: “Sau khi thuyết phục được cô bé, chúng tôi đã kết nối ngay với Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên Ngôi nhà tuổi trẻ (thuộc T.Ư Đoàn). Các bác sĩ tiến hành chữa trị khẩn cấp và xét nghiệm máu cho cô gái. Rất may, cô bé có kết quả âm tính với HIV, nhưng cũng phải điều trị gần 1 tháng vì các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác".

Trong thời gian em điều trị, chúng tôi đã tư vấn và hỏi han nhiều hơn nguyên nhân khiến em trượt dốc. Đang ở tuổi phát triển tâm lý, em rất cần có người bạn lớn tuổi hơn để lắng nghe, sẻ chia và an ủi những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống cũng như việc học hành. Em đã gặp người thanh niên đó nhưng đáng thương thay, đó chỉ là gã họ Sở và em tiếp tục sa chân vào vũng bùn, không thể tự mình thoát ra.

Trong chuỗi ngày bị “ma xui, quỷ khiến” ấy, cô bé đã mắc phải một hội chứng tạm gọi là “nghiện sex” - thứ bệnh thèm quan hệ mà không cần tình cảm. Cô bé đã tự coi mình là kẻ bỏ đi và chỉ đến gặp chuyên gia tư vấn khi gục ngã. Nhóm bác sĩ đầy kinh nghiệm đã tiến hành các bài tập tâm, sinh lý để giúp cô bé thoát khỏi căn bệnh này, đồng thời giới thiệu cô vào đội văn nghệ.

Được hòa mình trong các hoạt động tập thể đã giúp cho cô bé có cuộc sống, sinh hoạt lành mạnh. Em bị lưu ban lớp 11, năm nay đã tốt nghiệp. Tháng trước cô bé ấy gọi lại cảm ơn đường dây tư vấn.

Cô bé nói rằng, giấc mơ đại học quá xa vời đối với cô và hoàn cảnh gia đình. Nên cô quyết định tham gia lớp học nghề do thành phố tổ chức. Cô muốn trở thành thợ may…

Theo Phương Hiếu/báo Tiền Phong

Việt Báo
contentlength: 18328
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...