Ban hành phác đồ điều trị bệnh xơ hóa cơ DELTA

09:08 06/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 5/5, Bộ Y tế đã ra Quyết định ban hành “Qui trình kỹ thuật điều trị xơ hoá cơ Delta”. Điều trị xơ hoá cơ Delta nhằm giải phóng khớp bả vai bị hạn chế vận động và biến dạng do xơ hoá một phần cơ Delta.

 

Theo phác đồ này, để phẫu thuật, có thể tiến hành gây mê toàn thân, gây mê tĩnh mạch hoặc gây mê tại chỗ tuỳ theo từng trường hợp cụ thể. Các yếu tố như độ tuổi của bệnh nhân, tình trạng thương tổn giải phẫu bệnh nặng nhẹ đòi hỏi mức độ can thiệp mà lựa chọn hình thức can thiệp thích hợp. Các cơ sở y tế phải đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị để thực hiện phẫu thuật loại II, năng lực các bác sĩ chuyên ngành chấn thương chỉnh hình trình độ cao mới được tiến hành phẫu thuật. Bệnh nhân sau mổ hai tuần đã bắt đầu thực hiện các bài tập vận động hồi phục chức năng khớp vai và sau 3 tháng bệnh nhân trở về với cuộc sống hàng ngày và làm được các công việc theo lứa tuổi, nghề nghiệp.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1490
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phẫn nộ clip giúp việc tát, lôi xềnh xệch, đánh trẻ dã man bằng cán chổi
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...