BV Việt _ Pháp: Bị sỏi mật, mổ dạ dày

10:28 04/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 3/5, bà Phạm Thị Hồng Phương ở Ba Đình, Hà Nội đã gửi đơn kêu cứu đến Thanh tra Bộ Y tế, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí về việc Bệnh viện Việt - Pháp (HN) vô trách nhiệm trong việc điều trị bệnh.

Đơn kêu cứu của bà Phương cho biết, chồng bà là ông Ramio Jean, quốc tịch Pháp đã được bệnh viện Việt - Pháp chẩn đoán bị sỏi mật nhưng lại mổ viêm loét dạ dày.

Trước đó, đêm ngày 2/4, ông Ramio Jean đau bụng đã nhập bệnh viện Việt - Pháp. Các bác sĩ chẩn đoán bị sỏi mật. Hôm sau, khi bà Phương quay lại thăm chồng thì được biết bệnh viện đang mổ cho chồng mình.

Tuy nhiên, thay vì mổ sỏi mật thì bác sĩ lại mổ viêm loét dạ dày nhưng không hề thông báo cho người nhà bệnh nhân biết. Theo lời giải thích của bệnh viện Việt – Pháp thì cần phải mổ dạ dày vì bệnh này nguy hiểm hơn sỏi mật, chi phí hết 3.600 USD.

Trong đơn bà Phương cho hay, gia đình bà đã chi phí hơn 100 triệu đồng cho ca mổ nhưng sau khi phẫu thuật, ông Ramio Jean lâm vào tình trạng nguy kịch, phải sống thực vật nhờ các thiết bị y tế.

Bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Tràng An và bệnh viện Việt Xô nhưng các bác sĩ ở cả hai bệnh viện đều từ chối điều trị. Không nơi nào nhận, bệnh nhân lại được đưa về bệnh viện Việt – Pháp để phẫu thuật lần nữa.

Tuy nhiên, hiện giờ ông Ramio Jean vẫn trong tình trạng nguy kịch: hôn mê sâu, chân tay bị phù sưng, vùng ổ bụng bị nhiễm trùng. Bệnh viện Việt - Pháp giải thích là do bệnh nhân tuổi cao, biến chứng vì bệnh khác.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 2230
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Chồng chở bồ nhí trên ô tô, vợ liều mình chặn đầu, đánh đu trên nóc capo
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...