Ăn càng nhiều rau quả càng giảm được bệnh tật

09:42 28/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tạp chí "The Lancet" của Anh ngày 27/1, việc ăn nhiều rau quả sẽ giảm được nguy cơ đột quỵ.

Sau một quá trình theo dõi chế độ ăn của 257.500 người, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Tổng hợp Luân Đôn nhận thấy những người ăn từ 3 đến 5 khẩu phần rau, quả mỗi ngày có thể giảm được 11% nguy cơ đột quỵ so với những người ăn dưới 3 khẩu phần ngày; những người ăn 5 khẩu phần rau quả/ngày trở lên giảm được 26% nguy cơ đột quỵ so với những người ăn 5 khẩu phần/ngày (một khẩu phần rau được tính tương đương 77 gam và một khẩu phần quả là 80 gam).

Tiến sĩ Pheng Hi, người đứng đầu công trình nghiên cứu này nói rằng một chế độ ăn nhiều rau, quả còn góp phần giảm nguy cơ bệnh động mạch vành và một số dạng ung thư vì trong rau quả có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, beta carotene, bồ tạt và chất xơ.

Bộ Y tế Anh cũng cho biết nếu mỗi ngày ăn 5 khẩu phần rau quả trở lên thì con người sẽ giảm được các nguy cơ về bệnh tim, ung thư và các chứng bệnh khác. Đột quỵ là nguyên nhân lớn thứ ba dẫn tới tử vong và là nguyên nhân phổ biến nhất gây tình trạng bại liệt cho bệnh nhân tại hầu hết các nước phát triển.

Theo thống kê mỗi năm tại Anh có hơn 150.000 người bị đột quỵ, khiến khoảng 67.000 người chết và hơn 250.000 người phải chịu cảnh tàn tật.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1952
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cổng sắt đổ sập, đè lên người 2 em bé khi đang đùa nghịch
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...