8 lí do kết hôn “lãng xẹt”

15:08 11/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

8 li do ket hon lang xet

Bạn băn khoăn còn gì ngoài tình yêu có thể khiến người ta quyết định kí tên vào tờ hôn thú. Thực ra có nhiều lí do để đôi lứa hẹn thề trăm năm. Song xin lạm bàn 8 lí do kết hôn không mang đến gì khác ngoài sai lầm, khổ đau.

Kết hôn chỉ vì tiền

Nếu người bạn yêu có tài chính vững vàng, xin chúc mừng. Vì cưới một người không xu dính túi, chẳng chút ý định đóng góp gì cho các chi phí gia đình quả là việc làm kém khôn ngoan. Trừ khi bạn thích làm việc 18 giờ mỗi ngày để lèo lái mọi chuyện.

Nhưng kết hôn đơn thuần vì tiền, không cần biết đến cảm xúc của mình dành cho người đó thì bạn đang phạm phải sai lầm.

Vì “bác sĩ bảo cưới”

Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng khi kết hôn. Trừ khi bạn thực sự yêu thương người đó và sẵn sàng chia sẻ với anh/cô ấy 40 năm dài, còn không chớ đi theo lối đó.

Đừng buộc bản thân phải đưa ra một quyết định có thể mang đến cho bạn nỗi đau dài lâu. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chờ cho đến khi đứa trẻ được sinh ra rồi mới quyết định cho chín chắn.

Muốn rời nhà bố mẹ đẻ

Nếu mọi thứ ở nhà thật khắc nghiệt và kết hôn mang đến một lối thoát thì sẽ chẳng ngạc nhiên khi nhiều người chọn lối đó.

Nhưng làm thế chẳng khác nào tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Hẳn là sẽ bớt đau khổ hơn khi gắn bó với gia đình thêm một hay hai năm nữa thay vì “mắc” vào người đầu tiên ngỏ lời với bạn, người thực sự có thể làm phiền bạn chẳng chóng thì chày.

Vì bố mẹ thích người đó

Thật là tuyệt nếu song thân của bạn thực sự yêu mến vị hôn thê/hôn phu tương lai của bạn. Nhưng việc họ thích người ấy chưa đủ để bạn tính chuyện hôn nhân.

Nhiều năm sau, khi bố mẹ mất đi, bạn sẽ vẫn phải gắn bó với người trong giấc mơ của họ, người chưa hẳn là giấc mơ của bạn.

Muốn có con

Muốn có trẻ quây quần là động lực rất mạnh đối với nhiều người. Nhưng sẽ thế nào khi những đứa trẻ ra ở riêng còn bạn vẫn “mắc kẹt” bên người ấy?

Không có ai hoàn hảo cả, nhưng ít nhất hãy chọn cho con bạn một người mẹ hay người bố mà bạn yêu mến và tôn trọng. Nếu không hãy xem xét những lựa chọn khác như nuôi con một mình hay nhận con nuôi.

Vì trót cùng “ăn trái cấm”

Nói chung, đây không phải là cơ sở vững chắc cho một mối quan hệ lâu dài. Quan hệ tình dục là chuyện khác hẳn so với giữ cho hôn nhân tốt đẹp.

Để con có bố/mẹ

Nếu bạn chọn đúng người, xin chúc mừng. Nhưng nếu bạn lưỡng lự, đừng làm thế. Sẽ còn tệ hại hơn cho con bạn khi có một người bố dượng hay người mẹ kế quá quắt thay vì chỉ có bạn, người quan tâm, yêu thương chúng thật lòng.

Áp lực xã hội

Tất cả các bạn của bạn đều đã kết hôn. Thế đã sao. Cứ lờ đi những lời “hỏi han” bao giờ thì đến bạn. Sống một mình còn yên ổn hơn là sống với người khiến mình đau khổ. Đừng hạ thấp tiêu chuẩn “bạn đời” chỉ vì bạn muốn được kết hôn. Hãy nhớ, 40 năm là một khoảng thời gian dài.

Linh Nam

Theo Health24

Nguồn:DanTri
contentlength: 6655
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...