6 cách giúp con biết yêu thương

02:02 31/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Nếu bạn còn băn khoăn cách giúp con biết yêu thương thì đây là đáp án cho bạn.

1. Dành cho trẻ tình yêu thương vô bờ bến của bạn

6 cach giup con biet yeu thuong

Trẻ cần phải cảm nhận được sự chăm sóc và yêu thương dành cho mình trước khi trẻ có thể chăm sóc và yêu thương người khác. Vậy nên ngay từ khi mới sinh bạn đã nên bộc lộ tình cảm yêu thương với con.

2. Khen ngợi

6 cach giup con biet yeu thuong

Bạn hãy cho trẻ biết mình vui sướng như thế nào khi thấy con biết an ủi một ai đó, biết chia sẻ đồ chơi với bạn, với anh, em trong nhà. Hoặc bạn cũng có thể thưởng cho con một buổi chiều đi mua sách mà con yêu thích khi con biết giúp mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa.

3. Cho bé nuôi vật cưng

6 cach giup con biet yeu thuong

Cho trẻ nuôi một con vật cưng nào đó nếu điều kiện gia đình cho phép. Thông qua một số công việc nhỏ để chăm sóc vật cưng bạn có thể giúp trẻ hiểu được rằng chăm sóc người khác quan trọng như thế nào.

4. Bài học ý nghĩa

“Con không chơi với em thì em sẽ buồn lắm đấy!”, “Chắc chắn con của mẹ sẽ có thành tích tốt và được cô giáo khen vì đã rất chăm chỉ”. Khi trẻ hiểu rõ được hậu quả hay kết quả phụ thuộc vào hành động của mình thì trẻ sẽ suy xét kỹ hơn trước khi hành động.

5. Để trẻ tham gia hành động từ thiện

Nếu cha mẹ thường xuyên tham gia vào các chương trình từ thiện, ví dụ như đến chăm sóc hoặc dạy học cho các bé ở trại trẻ mồ côi, thì hãy cho trẻ đi cùng. Tại đó, bạn có thể chia nhỏ những việc cần làm ra và để trẻ làm giúp những việc phù hợp với khả năng của trẻ.

6. Can thiệp kịp thời

Can thiệp ngay khi trẻ có hành vi không quan tâm đến người khác và có thái độ không đúng đắn. Khi thấy con có những hành vi không đúng đắn bạn phải nói ngay và giải thích cho con hiểu vì sao hành vi đó không đúng.

Theo Hà Bích

Giadinhtre.vn

VietBao.vn
contentlength: 3254
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...