4 bí quyết xây dựng tình yêu bền vững

14:47 30/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

4 bi quyet xay dung tinh yeu ben vung

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần thực sự chân thành và biết cư xử, bạn đã có thể nuôi dưỡng tình yêu của mình mãi nồng nàn như thuở ban đầu.

1. Biết yêu thương chính bản thân mình

Có một lý thuyết thật đơn giản mà mọi người không mấy khi nhắc đến vì tưởng chừng như hơi ích kỷ, nhưng sự thực nếu như bạn không thể yêu thương chính bản thân mình thì làm sao bạn có thể yêu thương được người khác và mong được người khác yêu thương?

Khi bạn nhận ra rằng mình cũng là một con người đáng yêu, có những điều mà không phải ai cũng có được thì chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều để đến với một nửa của mình. Bạn sẽ có cơ hội cao hơn để chinh phục được người mình yêu đơn giản bởi vì họ cũng sẽ dễ dàng hơn để nhận ra những điểm đáng yêu ở bạn. Chính sự tự tin của bạn có thể chỉ cho người ấy thấy bạn mới là một nửa thực sự của họ.

Sự mạnh mẽ và chín chắn của bạn sẽ là bức thành vững chắc bảo vệ tình yêu đôi lứa được bền vững.

2. Yêu và tôn trọng những khoảng trời riêng

Cho dù bạn có là ai đi chăng nữa thì cũng phải nên nhớ một điều người yêu của bạn ngoài những giây phúc quấn quýt gần gũi bên nhau thì họ cũng cần có một khoảng trời riêng. Ai cũng cần có sự tự do của họ. Và bạn hãy cố gắng tôn trọng những giây phút riêng tư, những khoảng trời riêng ấy để tình yêu không trở thành một nhà tù ngột ngạt cho cả hai.

Sự ghen tuông vô cớ sẽ giết chết tình yêu của hai người cho dù nó có nồng thắm đến đâu đi chăng nữa. Bởi thế, hãy biết kiềm chế và thẳng thắn chia sẻ với người mình yêu khi có khúc mắc. Tuy nhiên cách đề cập vấn đề của bạn cũng phải hết sức khéo léo để câu chuyện không trở thành một cuộc khẩu chiến.

3. Dành thời gian cho nhau

Mỗi người đều có một quỹ thời gian nhất định . Sử dụng quỹ thời gian đó như thế nào là phụ thuộc vào mình. Đôi khi chúng ta cho phép mình có bao nhiêu thời gian để làm một việc gì đó, ở bên một ai đó và yêu một người nào đó. Thông thường, những điều quan trọng trong cuộc sống có thể đo bằng mức độ ưu tiên thời gian bạn có thể dành cho điều đó.

Nếu không khéo sắp xếp dành thời gian cho nhau, tình yêu có thể nhạt phai dần. Việc dành thời gian cho nhau có thể khiến bạn phải hi sinh một số hoạt động khác nhưng hãy nhớ rằng bạn đang đầu tư dài hạn cho hạnh phúc tương lai của mình.

Rất nhiều đôi lứa yêu nhau mà phần đông là các bạn gái thường than thở khi mới yêu thì hai người rất quấn quýt và say đắm bên nhau. Nhưng thời gian sau đó người yêu của họ thường ít quan tâm hơn và ít có thời gian đưa đón hay ở bên họ nữa. Sự thực là cuộc sống và công việc quá bận rộn, và không ai trong chúng ta có thể một lúc dành tất cả thời gian và suy nghĩ cho một thứ gì đó cả chứ không hẳn vì tình yêu đó giảm bớt nhiệt. Tuy nhiên các bạn trai cũng nên chú ý dù có bận rộn đến đâu thì cũng không nên tạo ra sự hẫng hụt giữa những thời điểm yêu đương, vì cô nàng của bạn sẽ chỉ nghĩ rằng tình cảm của bạn đã bị giảm sút. Tốt nhất, nếu quá bận thì bạn hãy trao đổi với bạn gái của mình để nhận được sự cảm thông và chia sẻ của nàng.

4. Hòa hợp những "cách yêu"

Mỗi người có một suy nghĩ, một thái độ về tình yêu cũng như có những cách yêu khác nhau. Có người thì sôi nổi, lãng mạn, muốn cho cả thế giới biết đến tình yêu của bạn. Có người thì chỉ lặng lẽ quan tâm, chăm sóc... Không có tiêu chí nào có thể đem ra mà đánh giá được là nên yêu như thế nào hay tình yêu nào mãnh liệt hơn. Tình yêu có nhiều cách thể hiện và cảm nhận về nó. Không ai giống ai cả. Chỉ có duy nhất một điều giúp bạn có thể nuôi dưỡng được tình yêu của mình đó là phải dung hợp giữa hai cách yêu đó.

Thực tế mà nói, rất khó có thể hiểu hết được một ai đó. Đôi khi bạn vẫn than thở là không thể hiểu được chính bản thân mình thì cũng đừng nên tham vọng bắt người khác phải hiểu được mình. Cách tốt nhất hãy thường xuyên trao đổi và đừng ngần ngại chia sẻ với nhau những suy nghĩ, quan niệm về tình yêu với đối tác của mình. Chắc chắn các bạn sẽ hiểu về nhau hơn và có thể tạo nên sự hòa hợp cần thiết.

Tình yêu đẹp nhưng mong manh dễ vỡ, biết nâng niu giữ gìn thì tình yêu mới tồn tại và bền vững.

(Sức trẻ VN)

Việt Báo
contentlength: 6696
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...