3 ổ dịch tả lợn châu Phi đã qua 30 ngày, đủ điều kiện công bố hết dịch

07:39 06/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ NN&PTNT cho biết, đến thời điểm hiện nay, có 3 ổ dịch tả lợn châu Phi đã qua 30 ngày, đủ điều kiện công bố hết dịch.

 

Cụ thể 3 ổ dịch tả lợn châu Phi đã qua 30 ngày, đủ điều kiện công bố hết dịch là tại xã Đức Hợp, huyện Kim Động, Hưng Yên; phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội và xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Ngoài ra còn có một số xã ở Hòa Bình đã gần qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới.

3 o dich ta lon chau Phi da qua 30 ngay, du dieu kien cong bo het dichPhun thuốc tiêu độc, khử trùng.

 

Theo Cục Thú ý, đa số các ổ dịch tả lợn đều nhỏ lẻ. Ngay sau khi xảy ra dịch, các địa phương đều áp dụng các biện pháp tiêu độc khử trùng và cách ly triệt để.Vì vậy, về cơ bản đã kiểm soát được dịch.

Sau khi các địa phương công bố hết dịch, lợn an toàn ở các địa phương này sẽ được lưu thông bình thường. Người chăn nuôi có cơ hội được giải phóng những chuồng lợn quá lứa, không bán được trong thời gian qua. Tuy nhiên, để vận chuyển số lợn này ra khỏi phạm vi cấp tỉnh, vẫn bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm dịch tả châu Phi.

VÂN KHÁNH

VietBao.vn
contentlength: 1878
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông bố xăm trổ ru con với lời lẽ bá đạo, xem clip chị em cười ngất
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...