Sẹo xấu sau thẩm mỹ bằng laser

08:25 09/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiến sĩ Nguyễn Thị Lai, Phòng khám Da liễu, Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội đã đón tiếp một bệnh nhân nữ có một đám sẹo lồi lõm, ở bên má phải, hậu quả của đợt điều trị bớt đen bằng laser tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân.

Bệnh nhân tên là H. ở Từ Liêm, Hà Nội, từ nhỏ đã rất mặc cảm với một cái bớt đen to bằng đồng xu ở trên má. Gần đây, qua báo đài, thấy các cơ sở thẩm mỹ quảng cáo rầm rộ có thể xoá mọi loại bớt bằng laser, chị tìm đến một cơ sở nhờ chữa.

Sau vài lần tia, vết bớt mờ dần theo đúng những gì mà các nhân viên ở đây cam kết. Nhưng rồi, gần hết thời gian điều trị, má chị bị đỏ, đau rát và viêm có mủ.

Điều trị bằng kháng sinh nhiều ngày, cuối cùng má chị cũng lành lại, nhưng không đẹp như chị vẫn nghĩ trước đây. “Đồng xu đen” trước kia đã trở nên lồi lõm, loang lổ.

Tiến sĩ Lai cho biết, laser có hiệu quả rất tốt trong thẩm mỹ và điều trị một số bệnh da liễu. Tuy nhiên, việc điều trị tại những cơ sở không có chuyên môn sâu có thể gây những tai biến xấu, nhẹ nhất là hiện tượng tái phát sau điều trị.

Tiếc rằng, bệnh nhân H. lại bị loại tai biến nặng nề nhất, không thể khắc phục được. Ngoài ra, laser còn có thể gây tai biến mất sắc tố tại vị trí điều trị, tạo ra những vết trắng trông giống như bệnh nhân bị bạch biến.

Trong thẩm mỹ, laser được chia thành 2 nhóm: Nhóm dùng để cắt đốt (laser CO2), điều trị sùi mào gà, hạt cơm, u mềm…; Nhóm dùng để xoá bớt sắc tố, bớt máu, nếp nhăn…

Loại máy dùng trong nhóm thứ hai có giá thành rất đắt, một cơ sở tư nhân khó có thể đầu tư được. Vì thế, có nơi dùng laser CO2 để xoá bớt, việc để lại sẹo là điều khó tránh khỏi vì loại laser này tạo tổn thương sâu.

Tiến sĩ Lai lưu ý, với loại bớt sâu, có lông mọc, laser không thể xoá hết được, nếu cố tình làm thì sẽ để lại sẹo. Mọi người không nên tin theo quảng cáo để thẩm mỹ bằng laser.

(Theo Tiền Phong)

contentlength: 4204
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

VIDEO: Bí quyết giảm cân nhanh hiệu quả với nước quả quất mỗi ngày
00:00 / --:--