Sao Việt và phong trào “Tết này ta mặc áo dài”

19:12 13/02/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ hai, ba năm trở lại đây, nhiều người đã chọn trang phục áo dài để mặc vào dịp Tết. Trước Tết Nguyên đán khoảng 2 tháng, nhiều người đã cẩn thận đặt may cho mình những chiếc áo dài. Các nhà thiết kế cũng rất nhanh nhạy tạo ra những chiếc áo dài đa dạng từ kiểu dáng, chất liệu, màu sắc... Nhiều nghệ sĩ Việt đã hào hứng cổ vũ cho phong trào “Tết này ta mặc áo dài” với mong muốn nhân rộng và lan toả nét đẹp truyền thống này.
Sao Viet va phong trao �STet nay ta mac ao dai�
Hoa hậu Ngọc Hân.

Hoa hậu Ngọc Hân: "Đây là việc rất nên làm, một hành động đẹp, thiết thực cho những người yêu văn hóa Việt. Tôi thấy từ năm ngoái đến năm nay thôi, số lượng người chọn mặc áo dài vào dịp Tết đã nhiều hơn rất nhiều. Nó tạo ra một phong trào, cứ đến Tết là mọi người đều sắm cho mình một bộ áo dài, giống như mọi người đều sắm cho mình một cành hoa đào hay hoa mai vào dịp Tết vậy. Hy vọng nét đẹp này sẽ được duy trì".

Nghệ sỹ ưu tú Mỹ Uyên: "Nghề diễn viên khiến Mỹ Uyên có không ít cơ hội mặc áo dài trong năm, nhưng mặc áo dài vào dịp Tết vẫn có một cảm giác vui hơn hẳn, nó làm tâm trạng mình phấn chấn hơn. Trong ngày đầu năm, đường phố vắng vẻ, hoa đào, hoa mai khắp phố, diện chếc áo dài làm cho tâm hồn mình rất nhẹ nhõm, thanh thản.

 

Sao Viet va phong trao �STet nay ta mac ao dai�
NSƯT Mỹ Uyên.

Ở TP Hồ Chí Minh trước đây, các cô gái mặc áo dài rất nhiều, sau đó có một quãng thời gian mọi người không muốn mặc vì nghĩ áo dài sẽ vướng víu. Tôi rất vui vì những năm gần đây mọi người lại hào hứng trở lại với áo dài. Và tôi vui nếu mình là một trong những người làm lan tỏa nét đẹp truyền thống này".

Người mẫu Thuý Hằng: "Tết này đại gia đình Thúy Hằng - Thúy Hạnh sẽ cùng diện áo dài. Gia đình tôi đã 3 năm nay hưởng ứng phong trào “Tết này ta mặc áo dài”, tôi thấy đây là một phong trào rất hay. Mặc áo dài ngày Tết rất có ý nghĩa và rất vui.

 

Sao Viet va phong trao �STet nay ta mac ao dai�
Hai chị em người mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh cùng bố mẹ.

Những năm gần đây các nhà thiết kế đã sử dụng nhiều chất liệu để may áo dài giúp cho người mặc ấm hơn, vì miền Bắc thường rét vào dịp Tết, mẫu mã, kiểu dáng cũng được thiết kế hiện đại, đa dạng, dễ mặc, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tôi mong muốn phong trào này ngày càng được nhân rộng".

 

Sao Viet va phong trao �STet nay ta mac ao dai�
MC Đức Bảo.

MC Bùi Đức Bảo: "Tết tôi chọn mặc áo dài là lẽ đương nhiên! Bởi trang phục truyền thống của người Việt Nam quá đẹp và thật lãng phí nếu như cất ở trong tủ dịp Tết Nguyên Đán này. Sáng mùng 1 Tết, Đức Bảo sẽ có mặt ở Hồ Gươm để gửi về trường quay S8 của chương trình Cà phê sáng những hình ảnh đầu năm mới mọi người đi du xuân, và tôi rất mong sẽ gặp thật nhiều khán giả mặc áo dài xúng xính xinh đẹp".

 

Sao Viet va phong trao �STet nay ta mac ao dai�
Sao Viet va phong trao �STet nay ta mac ao dai�
Hai quán quân VNTM Ngọc Châu và Hương Ly cũng hưởng ứng phong trào "Tết này ta mặc áo dài".

Hai Quán quân VNTM Ngọc Châu và Hương Ly: Trong bộ ảnh đón xuân Mậu Tuất 2018 mới đây, bộ đôi quán quân Vietnam’s Next Top Model Ngọc Châu và Hương Ly đã hóa thân vào hình ảnh các quý cô tân thời trong những bộ áo dài mang hơi thở retro. Với phong cách “Cô Ba Sài Gòn”, Ngọc Châu và Hương Ly gây ấn tượng với vẻ đẹp thanh thoát, tươi tắn và đậm chất Á Đông. Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 6796
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất