Sai lầm khi chăm sóc tóc

08:09 02/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sai lam khi cham soc tocMái tóc đẹp và khỏe luôn là mơ ước của nhiều bạn gái, nhưng chính sự chăm sóc không đúng cách có thể "đánh mất" đi ước mơ ấy.

1. Luôn cột tóc đuôi ngựa tại cùng một điểm

Các sợi tóc có khuynh hướng bị gãy khi bạn cột tóc chặt, do đó bạn nên thay đổi điểm cột. Theo lời chuyên gia tạo mốt tóc nổi tiếng Richard Martin, bạn nên hôm nay cột cao lên khoảng 1cm, hôm sau lại cột thấp hơn 1cm. Việc sử dụng các loại dây cột tóc có độ co giãn, liền một mảnh, không có các mối nối sẽ giúp giảm thiểu số lượng tóc bị hư gãy.

2. Chải một mạch từ chân tóc đến đuôi tóc khi tóc còn ướt

Dùng lược răng thưa chải tóc lúc còn ướt quả là dễ hơn dùng lược ống tròn. Tuy nhiên, chải mạnh một mạch từ da đầu xuống đuôi tóc có thể làm tóc bị gãy. Đầu tiên, hãy làm mượt các mối tóc rối bằng một hỗn hợp gỡ tóc rối. Kế đó, bắt đầu chải tóc ở phần đuôi tóc trước, sau đó chải dần lên phần phía trên, và tiếp tục.

3. Chải thật nhiều lần để mong tóc sáng óng lên

Tất cả những gì bạn cần làm là vuốt tóc một vài lần thôi, sau đó thoa đều các loại tinh dầu thiên nhiên từ chân tóc đến đuôi tóc. Theo Giáo sư, bác sĩ da liễu Amy J. McMichael của Đại học Y khoa Wake Forest, Bắc Carolina: “Làm thêm bất kỳ điều gì khác đều là không cần thiết và có thể làm tóc gãy rụng mà thôi”.

4. Sấy khô tóc ướt còn nhỏ giọt

Điều này không chỉ làm việc làm tóc của bạn thêm khó khăn mà còn làm tóc khô gãy do sức nóng từ máy sấy tóc. Theo nhà tạo mốt tóc Peter Coppola, chúng ta “chỉ nên sử dụng máy sấy tóc khi tóc ẩm, không phải khi tóc còn ướt, và chỉ sấy trong vòng 20 phút”. Trước khi sấy tóc, hãy ủ tóc trong một chiếc khăn trong vòng 5 phút, sau đó để tóc khô tự nhiên.

5. Không để ý chăm sóc da đầu

Để tóc mọc khỏe, da đầu cần được nuôi dưỡng tốt. Theo chuyên gia tóc Christopher Mackin của Mỹ viện Gil Ferrer, New York: “Hãy dùng các đầu ngón tay của bạn massage da đầu để kích thích máu huyết lưu thông”. Nếu da đầu bạn đang dần xấu đi, bạn nên sử dụng một loại thuốc giúp chữa trị da đầu.

6. Dùng sai loại lược chải tóc

Sử dụng một chiếc lược không đúng không những làm hỏng kiểu tóc của bạn mà tệ hơn, chiếc lược đó còn có thể bị vướng gãy trong đám tóc rối. Nói chung, tóc càng dài, chiếc lược bạn sử dụng phải có đường kính càng lớn. Để tạo cảm giác tóc dày thêm, hãy dùng một chiếc lược tròn. Để làm mượt tóc, sử dụng một chiếc lược có hình dáng mái chèo là tốt nhất.

7. Tránh sử dụng keo xịt tóc

Cheri McMaster, khoa học gia cao cấp của Pantene cho biết: “Tuy hơi khó chịu một tí, nhưng trong keo xịt tóc có chứa một loại polymer thật sự giúp ngăn chặn độ ẩm”. Ngược lại với quan niệm phổ biến, keo xịt tóc không gây tác hại gì cho ta cả. “Đó là chất polymer, không phải là chất cồn, khô trên tóc bạn. Chất cồn đã bốc hơi trước khi tiếp xúc với da đầu của bạn”. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng một lượng keo xịt tóc vừa phải đủ để giữ dáng cho tóc mà thôi.

8. Che giấu mà không chữa trị chứng gàu

Cố gắng chối bỏ những lớp gàu bằng các chất dưỡng ẩm chỉ là giải pháp tạm thời. Theo lời bác sĩ McMichael, chứng gàu là một chứng viêm da đầu không liên quan gì đến việc da đầu bị khô cả. Thế chữa trị gàu ra sao? Chỉ cần một loại dầu gội có chứa salicylic acid, kẽm, selenium sulfide là có thể xóa sạch các đốm gàu đáng ghét.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 6525
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất