"Phụ nữ rất ác với đàn ông họ không yêu"

17:59 17/11/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Phụ nữ rất ác với đàn ông họ không yêu", gấp cuốn "Trà Hoa nữ" với câu nói cô cho là luôn đúng ấy rồi tự nhủ những gì mình sẽ làm không có gì là quá đáng cả. Cô lục tìm trong danh sách bài viết của vợ anh trên diễn đàn nhưng chưa thấy có tâm sự gì mới, cô có phần hơi sốt ruột nhưng cũng tự trấn an mình "Mới gần 2 ngày, bi kịch chưa đến đỉnh điểm để phải kêu than". Cô thỏa mãn với cách giải thích của mình và gấp máy đi ngủ.

Đã 11 giờ, Trang nhìn sang phòng khách vẫn thấy chồng ôm gối trên di văng nằm xem phim. “Anh ấy không định ngủ ở ngoài đó chứ?”, chị thực sự không thể chịu đựng thêm cái cảm giác này nữa và quyết định sẽ hỏi anh. Khi chị vừa ngồi xuống ghế đối diện, chỉ kịp mấp máy môi thì lại như những lần trước, đã bị anh chặn lời

-Em đi ngủ đi, anh biết là em có chuyện muốn hỏi, muốn nói… Nhưng anh chưa biết phải trả lời em như thế nào đâu…

-Như vậy là anh có chuyện đúng không?

-Ừm …

-Khi nào anh sẽ nói cho em biết?

-Anh … Anh nghĩ là sớm thôi. 2, 3 ngày nữa… Em đi ngủ đi… cố mà ngủ

Trang cũng không thể nói thêm được câu nào, đành lặng lẽ bỏ vào trong.

-Em có thể đi đâu đó cho khuây khỏa, gặp gỡ, tâm sự với bạn bè … Anh nghĩ, em thích những hoạt động đó.

Những câu nói động viên nghe ngọt ngào, êm ái mà sao Trang thấy xa lạ thế, chị chỉ dừng bước để nghe cho trọn câu nói rồi lại bước nhanh hơn đến giường. Điều chị muốn nhất bây giờ là làm sao ngủ được một giấc thật sâu cho một ngày âm u nữa lại qua đi.

Khi thấy vợ dường như đã chìm sâu vào giấc ngủ, anh mới rón rén lại gần giường nhìn vợ, nhìn con. Có lẽ, phải đến 1 năm nay rồi, anh không có lấy 1 phút lặng thầm nào về vợ con. Nén những tiếng thở dài, anh lại quay về di văng, có lẽ đêm nay, anh sẽ ngủ ngoài phòng khách.

-Anh định ngủ ngoài đó à?

Miễn cưỡng, anh quay lại, vén màn bước lên giường. Vừa đặt mình nằm ngửa xuống, chị đã sát lại gần, ép một nửa người lên cơ thể anh, hai tay giữ chặt đầu chồng, chị hôn anh cuồng nhiệt. Bị bất ngờ, anh nằm im không phản ứng. Chị thấy chồng dịu dàng nên đã thả lỏng tay, một tay vẫn giữ trên đỉnh đầu, một tay lần xuống dưới bụng, vừa trườn tay vào bên trong chiếc dây chun quần sooc, chị thấy tay mình cứng lại. Anh đã nắm chặt và như không muốn chị xâm phạm xuống bên dưới. Chị cố tình vùng vẫy để tuột ra nhưng sức chị đâu thể cưỡng nổi chồng. Anh giật mạnh cánh tay bên dưới và cũng phũ phàng hất chị nằm ngửa xuống giường. Anh bật dậy khỏi giường, lau bàu: “Tâm trạng anh không tốt, anh không muốn, sao em cứ làm khó cả hai như vậy!”. Chị bật khóc, chị đã cắn môi nhưng chỉ khiến cho tiếng khóc bật lên thành tiếng to hơn. Những tiếng động, tiếng nói, tiếng khóc khiên cu Bi giật mình cũng oe oe giữa đêm khuya. Chị ôm con nựng lên xuống. Nước mắt hai mẹ con ướt thẫm bàn tay phải chị dung để đỡ đầu đứa trẻ.

"Phu nu rat ac voi dan ong ho khong yeu"

Anh trở lại phòng khách, nằm dài trên đi văng. Mẹ anh ló đầu ra khỏi phòng nhìn sự việc chưa đầy 1 phút rồi lại lắc đầu bước vào.

***

Cả ngày hôm nay, anh không đến công ty, anh tìm tới trung tâm tư vấn HIV có tên Ngôi nhà tuổi trẻ để biết rõ hơn về lây nhiễm và phơi nhiễm. Anh không đi xét nghiệm vì biết rằng sẽ không có kết quả chính xác. Thời gian anh quen cô mới chỉ vỏn vẹn trong 3 tháng, có quan hệ tình dục với cô khoảng hơn 1 tháng, để có kết quả tương đối chỉnh xác phải đợi them ít nhất 2 tháng nữa. Theo những gì cô gái tên Minh ở trung tâm Ngôi nhà Tuổi trẻ tư vấn cho anh thì nhiều khả năng vợ anh chưa bị nhiễm, vì hiện tại, mầm virus HIV trong anh cũng chưa hẳn đã hình thành rõ rệt.

-Có thể điều trị dự phòng phơi nhiễm cho vợ tôi không?

- Không anh ạ. Muộn rồi. Điều trị dự phòng phơi nhiễm bằng thuốc kháng vi rút, được gọi là ARV nên sớm từ 2 đến 6 giờ sau khi bị phơi nhiễm và không điều trị muộn quá 72 giờ kể từ khi có hành vi nguy cơ. Trường hợp của vợ chồng anh, đã hơn 1 tháng, nếu nhiễm thì đã nhiễm rồi.

-Khả năng cô ấy bị nhiễm là bao nhiêu phần trăm?

-50/50. Vợ chồng anh vẫn có thể quan hệ bình thường nếu sử dụng bao cao su và … anh nên cho chị ấy biết mọi chuyện…

-Những dấu hiệu nhận biết thì sao?

-Trường hợp của anh thì đừng để ý vào dấu hiệu nhận biết. Các dấu hiệu của HIV không khác các dấu hiệu bệnh lý bình thường nên rất dễ lầm tưởng.

Minh nhìn anh ái ngại, trường hợp của anh cũng như nhiều người đàn ông khác, không có gì phải tư vấn bởi đã quá rõ ràng. Cái mà anh ấy cần hiện tại là làm sao để nói cho vợ biết sự thực và tưởng tượng ra một viễn cảnh sau sự thực ấy. Nhiều lúc Minh nghĩ, trung tâm của cô nên tuyển những chuyên gia tâm lý chứ không phải những cán bộ tư vấn tốt nghiệp đại học y tế công cộng như cô.

Đang lắc đầu với cái suy nghĩ ngớ ngẩn của mình thì người đàn ông ngồi trước mặt đứng lên chào, anh ta còn hẹn sẽ quay trở lại nếu có gì chưa rõ. Minh cười chào anh, cố nở một nụ cười ấm áp nhất để an ủi chút tinh thần.

***

Một buổi sáng Trang thức dậy mà trong lòng nặng trĩu, ngực chị như có vật nặng nào đó đè lên. Đêm qua, chị đã thiếp đi bên cạnh con sau khi quá mệt mỏi vì nước mắt và dỗ dành trẻ nhỏ. Anh đã đi khỏi nhà từ sớm hay từ đêm qua, chị chẳng quan tâm nữa. Cơm canh buổi sáng đã được mẹ chồng chị chuẩn bị hết, có lẽ, bà cũng thông cảm với chị nên không đánh thức chị sớm. Mọi thứ đều qua loa, chị nhanh chóng hòa vào dòng người tấp nập để tới cơ quan.

Cái cơ quan nhà nước chuyên về cơ khí thì ngoài một nhân viên văn phòng như chị cùng cô kế toán trưởng đã luống tuổi còn lại đều là đàn ông. Chị chẳng có ai để tâm sự chuyện nhà cửa. Mà giả sử có, chị cũng không muốn kể lể chuyện nhà mình cho những người sống xung quanh mình biết. Chị đã quen dấu nỗi buồn vào bên trong chỉ khi có chuyện vui mới kể. Chị ngồi tẩn mẩn bên bàn làm việc, cuối tháng, cũng có nhiều việc phải làm nhưng chị không thể tập trung. Ngột ngạt, chị không biết phải làm gì để xua tan cái cảm giác ấy. Một email báo chị có tin nhắn trên diễn đàn mà chị tham gia, “chắc lại spam quảng cáo thôi mà”, nghĩ vậy, chị vẫn click vào và lại như những lần rảnh rỗi khác, chị lan man qua chủ đề nọ bài viết kia đọc và thỉnh thoảng lại comment vài chỗ. Chị nhanh chóng thấy mọi thứ dễ chịu hơn và chị nghĩ nếu tâm sự chuyên của mình lên đây chắc sẽ vơi đi nhiều mà cũng không sợ ai lời ra tiếng vào bởi mọi người cũng chỉ biết nhau qua cái nick.

“Chồng có biểu hiện lạ lùng” cái tiêu đề trong mục tâm sự - chia sẻ với người bắt đầu là cái nick mà cô thấy cả trong mơ đã khiến cho cô gái có gương mặt ngây thơ nở một nụ cười nham hiểm “Kịch bắt đầu hay đây”

“Mình không hay kể chuyện gia đình với bạn bè, người thân hay đồng nghiệp. Mình quen nén những chuyện buồn vào bên trong nhưng lần này có lẽ cần phải nói cho vơi nhẹ nỗi lòng và biết đâu có ai đó sẽ giúp được mình.

Chồng mình có biểu hiện lạ. Rất lạ. Anh ấy vẫn thường hay đi sớm về muộn nhưng chưa bao giờ qua đêm bên ngoài và cũng chẳng mấy khi đi công tác. Tình cảm gia đình không mấy ngọt ngào nhưng cũng không đến nổi quá lạt lẽo. Chuyện chăn gối thì hết sức bình thường. Nhưng 3 ngày nay, anh ấy về nhà sớm, lạnh lùng và mang một tâm tư trĩu nặng. Rất nhiều lần anh ấy có ý định ngủ riêng. Khi mình định hỏi chuyện thì anh đều chặn lại và nói rằng sẽ cho mình biết mọi chuyện trong vài ngày tới.

Một ngày thôi cũng đủ để mình bấn loạn, chồng mình chưa bao giờ như thế. Điều đặc biệt nhất là, anh ấy không chịu chuyện ấy. Trước kia, không bao giờ anh ấy để mình phải đòi hỏi vậy mà bây giờ lại ngược lại, mình có đòi hỏi anh ấy cũng thờ ơ, thậm chí còn phũ phàng phản ứng lại.
Mình không hiểu nổi chồng nữa. Mình phải làm sao đây?”

Có rất nhiều chia sẻ bên dưới, đa phần là những lời động viên, an ủi cũng có những phân tích cho rằng có thể do áp lực công việc, do tâm lý không ổn định một chút hoặc do sức khỏe. Ai đó cho rằng anh ta ngoại tình và bị bồ đá nên đó có thể coi là trạng thái thất tình nhưng liền bị nhiều người khác phản đối…
Khác với những lần đọc tâm sự của những người bất hạnh, đôi khi cô đồng cảm, đôi khi cô thương xót, cũng có lúc thấy quặn lòng nhưng lần này cô lại thấy hả hê và hình như cô không có ý thức về sự nhẫn tâm của mình.

“Chị à, em không muốn làm chị phải suy nghĩ nhiều nhưng em có một số câu hỏi mà em tin rằng khi trả lời được chị sẽ hiểu rõ mọi chuyện. Dù sự thực có đau lòng thì biết vẫn hơn là phải chịu đựng

Tại sao chồng chị lại không muốn quan hệ với vợ khi sức khỏe của anh ấy bình thường? Cái gì đã khiến anh ấy không muốn quan hệ với vợ? Chị có nghĩ rằng anh đã từng đi ngoại tình không?”

“Cái gì đã khiến anh ấy không muốn quan hệ với vợ?” Câu hỏi làm buốt đầu chị. Dướn người lên qua màn hình máy tính chị thấy anh lại đang nằm dài trên di văng xem ti vi như hôm qua. Nếu ra hỏi, anh ấy sẽ không nói…

“Cô gái này là thành viên mới, chưa thấy cô ấy viết bài nào ngoài trả lời này. Không lẽ cô ấy biết gì?” Chị không còn suy nghĩ được nhiều thêm. Nhìn thấy nick của cô đang online, chị quyết định sẽ PM
Inbox diễn đàn báo có tin nhắn, cô nhếch mép cười, chưa cần xem thì cô cũng biết là thư ai gửi “Cá đã cắn câu. Nhanh quá cơ!”

"Phu nu rat ac voi dan ong ho khong yeu"

Inbox có 2 tin nhắn, ngoài tin nhắn chào mừng thành viên mới của admin, thư còn lại với tựa đề “Chào em” thật hấp dẫn: “Em nói gì thế, chị không hiểu. Chị đau đầu với những suy nghĩ về chuyện này lắm rồi, chị không muốn nghĩ thêm. Nhưng chị cảm giác, em biết điều gì đó. Xin lỗi, cho chị hỏi, có phải em biết chồng chị?”

“Em biết chồng chị! Em biết nhà chị và biết rất rõ hoàn cảnh của chị”

“Em làm chị hoang mang quá. Em không định dậu đổ bìm leo đó chứ? Chị nghĩ phụ nữ với nhau em phải hiểu và thông cảm. Em nói rõ ý định của em đi.”

Em rất hiểu và thông cảm nên mới tìm một cách nhẹ nhàng như thế này để “gặp” chị chứ không phải là đến thẳng nhà chị và hét toáng mọi việc lên. Đúng không? Chị có thể gặp em không?”

Chị đã đi vòng vòng quanh nhà đến 30 phút mà chưa dám trả lời thư của cô gái ấy. Chị cảm thấy một nỗi sợ hãi tỏa ra từ con người của cô ta mặc dù lúc này đây cô ấy chỉ là một người ảo. Vậy thì, phải làm sao khi đối mặt với con người thực? Nhưng không thể không gặp. Gặp mới biết được sự thật, mới hiểu hơn về người đã chung chắn gối với chị suốt 3 năm qua. Bàn tay chị run run trên từng phím chữ “Được, em cho chị địa điểm, thời gian và số điện thoại”

“Café Nắng 18h chiều mai, em có số của chị rồi, em sẽ gọi cho chị”

Còn nữa ....

Mời bạn đón đọc phần cuối "Khi phụ nữ trả thù tình vào lúc 9 giờ ngày 21/11/2011

Hàn Nguyệt
Việt Báo
contentlength: 15393
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất