Móng tay đẹp đón xuân

10:00 02/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mong tay dep don xuanĐã sắp đến Tết rồi, nhu cầu làm đẹp của phái nữ càng được phát huy. Từ mái tóc, trang phục cho đến bàn tay đều được chị em quan tâm để đón xuân mới.

Chuẩn bị

Thủ tục chuẩn bị là một trong những công đoạn quan trọng nhất của việc làm móng. Nó còn đặc biệt quan trọng khi làm móng tăng cường và cân bằng lại bộ móng đã sơn. Việc chuẩn bị móng chỉ hết 5 phút, 5 phút này sẽ giúp tăng độ kết dính và rất quan trọng trong việc đảm bảo khách hàng của bạn không có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Khử trùng tất cả các bề mặt vật liệu cứng như bàn cắt sửa móng trước khi bắt đầu công việc... Nếu bạn sử dụng khăn bông và giấy cuộn để bảo vệ bề mặt thì cần đảm bảo phải thay và làm sạch trước mỗi lần làm. Khu vực làm việc phải sạch bụi và vi trùng. Nên khử tất cả các dụng cụ hoặc đổi giũa hoặc đem tiệt trùng nếu được.

Các bước làm đẹp móng

Làm gọn khu biểu bì. Dùng kim cắt mềm phần biểu bì viền quanh mép móng và chân móng, các tế bào chết và vùng da viền quanh, đẩy nhẹ vùng da ở chân móng và loại bỏ phần tế bào chết.

Việc loại bỏ này là cần thiết để đạt được độ dính tốt và tránh được sự vênh mép da sau khi làm xong. Các tế bào chết có cấu trúc xốp và chúng sẽ giữ ẩm dưới khuôn móng. Lượng ẩm này làm giảm quá trình kết dính của keo.

Khi loại bỏ lớp da bóng của móng theo chiều mọc tự nhiên của móng: Cần đặc biệt chú ý phần biểu bì chân móng và hai bên mép móng. Các khu vực này thường ẩn chứa vi khuẩn.

- Dùng miếng vải đệm không xù lông hoặc tấm gạc tẩm dung dịch "Nail Prep", lau thật sạch thân móng và các khu vực xung quanh. Dung dịch "Nail Prep" sẽ giúp vệ sinh và loại bỏ phần chất nhờn, ẩm và các vi trùng còn lại và làm khô thân móng. Quá trình làm khô giữ được trong 20-30 phút, sau thời gian này móng sẽ tự hấp thu trở lại.

- Thân móng tự nhiên có cấu trúc xốp, khi ẩm nó sẽ trương nở ra. Bạn cần để thân móng khô và co lại kích thước và hình dạng nguyên thủy trước khi phủ, sơn móng (thời gian khô này rất ngắn). Chừng nào bạn chuẩn bị móng xong, thì chuẩn bị đồ cho giai đoạn tiếp theo, móng sẽ khô trong một vài phút.

Đừng để ngón tay bạn chạm vào phần móng đã làm sạch và khô, vì bạn sẽ làm nó dính chất nhờn từ cơ thể bạn. Khách hàng của bạn bây giờ đã sẵn sàng cho giai đoạn làm móng tiếp theo.

(Theo Gia Đình & Xã Hội)

contentlength: 4987
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bài tập kiểm tra cơ thể còn linh hoạt hay đã "già trước tuổi"
00:00 / --:--