Làm rõ thông tin bệnh viện trao nhầm con cách đây gần 6 năm

12:05 11/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Về phản ánh trao nhầm con ở Ba Vì, bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm (nếu có) đối với kíp trực tại bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì liên quan đến sự cố trao nhầm hai trẻ sơ sinh ngày 1/11/2012 theo đúng quy định hiện hành.

Liên quan tới phản ánh của anh Phùng Giang Sơn (trú tại thôn Vân Trai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) về trường hợp chị Hiền là vợ anh đến sinh con tại bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì vào đêm 31/10 - sáng 1/11/2012, sau đó bệnh viện đã trao nhầm hai trẻ sơ sinh là con của anh Sơn và con của chị Vũ Thị H., phía bộ Y tế đã có công văn gửi sở Y tế Hà Nội giải quyết theo thẩm quyền.

Theo đó, bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm (nếu có) đối với kíp trực tại bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì liên quan đến sự cố trao nhầm hai trẻ sơ sinh ngày 01/11/2012 theo đúng quy định hiện hành.

Chỉ đạo bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm các vụ việc, các sự cố y khoa liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em tránh để tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Chỉ đạo các cơ sở đỡ đẻ thực hiện nghiêm túc việc thăm khám, theo dõi và xử trí trong và ngay sau đẻ, cũng như xây dựng quy trình bàn giao trẻ sơ sinh với mẹ/gia đình.

Kết quả giải quyết và báo cáo gửi về vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em trước ngày 30/7/2018.

Lam ro thong tin benh vien trao nham con cach day gan 6 nam

Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Trong đơn kiến nghị anh Giang Sơn gửi bộ Y tế trình bày rõ, 7h10 ngày 01/11/2012, chị Hiền sinh con trai tại khoa Sản, bệnh viện Đa khoa Ba Vì. Thời điểm mới nhận con, gia đình đã nghi ngờ việc nhầm tã lót của con. Khi hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ và được khẳng định bị nhầm tã lót chứ không nhầm con.

Gia đình anh Sơn yêu thương và chăm sóc bé P.T.H.. Tuy nhiên, càng lớn, vợ chồng anh Sơn càng nhận thấy cháu H. có nhiều điểm, nét không giống vợ chồng mình. Cùng với sự nghi ngờ ban đầu, gia đình đưa con đi xét nghiệm ADN và được kết quả cháu H. không cùng huyết thống với vợ chồng anh.

Trong đơn kiến nghị anh Sơn gửi bộ  Y tế cũng nêu rõ, sự việc xảy ra khiến vợ chồng anh Sơn rất sốc, cuộc sống bị đảo lộn. 

Qua thời gian tìm hiểu và truy suất lại thời gian và hồ sơ xảy ra sự việc, bệnh viện đã xác định được chị Vũ Thu H. (địa chỉ ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) là người có khả năng cao bị trao nhầm con.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc!

Nguyễn Huệ

VietBao.vn
contentlength: 3479
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách rèn luyện trí não làm chậm quá trình lão hóa
00:00 / --:--