Làm đẹp cho tóc

11:03 18/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước khi quyết định "trang điểm" cho tóc, bạn phải biết rằng khi làm bất cứ hình thức nào: Duỗi, hấp, uốn, nhuộm... cũng sẽ làm cho tóc bị hư tổn (ít hoặc nhiều), tùy theo mức độ làm tóc. Do đó, để mang lại sự bóng đẹp, mềm mại cho tóc bạn cần lưu ý làm sao để mái tóc của bạn ít bị hư tổn nhất.

Trong hàng nghìn kiểu dáng tóc hiện nay không qua công đoạn này thì cũng sẽ "nếm" công đoạn kia. Vì thế cũng giống như chọn lựa dầu gội bạn cần tìm cho mình dòng sản phẩm dưỡng tóc phù hợp, uy tín để nuôi dưỡng chúng.

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng, phong phú sản phẩm dưỡng tóc: Shine Shampoo, Volum shampoo, Enrgizing, Nourishing, Defining... Nhưng theo công dụng chung thì có 7 dòng sản phẩm chính để chăm sóc tóc. Chẳng hạn, tùy theo tình trạng tóc (khô, xơ, xấu, yếu...), tóc bị bệnh gì thì sẽ có sản phẩm "đặc trị" riêng.

Lam dep cho toc

Nhiều người tưởng nhầm rằng nếu tóc khô thì cứ đi hấp tóc là giải quyết được vấn đề, song đây là một suy nghĩ sai lầm. Vì sản phẩm này có nhiều hóa chất có thể gây hư tổn cho tóc. Chỉ nên hấp tóc 1-2 tháng/lần.

Căn cứ vào bệnh tình của tóc và hệ thống những sản phẩm chính này mà người cần chăm sóc tóc lẫn nhà tạo mẫu tóc biết sản phẩm nào thích hợp với tóc nhất, sản phẩm tốt không căn cứ vào cái tên mà tùy thuộc vào loại tóc nào phù hợp với dòng sản phẩm dành riêng cho loại tóc đó. Song để chọn được một sản phẩm dưỡng tóc tốt nhất tại các salon làm tóc, hầu hết các bạn đều cần được tư vấn của nhân viên, nếu cần bạn sẽ được soi tóc, để thấy tình trạng của chúng.

Bên cạnh đó có khá nhiều dòng sản phẩm trung bình nhưng chất lượng rất tốt, giá khá mềm, sản xuất của Thái Lan như Caring. Hoặc hầu hết trong các siêu thị, cửa hàng đều có các sản phẩm chăm sóc dưỡng tóc: Sunsilk, Clear, Dove.

"Cái răng cái tóc là góc con người", với người thiếu nữ mái tóc là thể hiện nét đẹp của họ, vì thế việc chọn lựa dòng sản phẩm phù hợp để cho mái tóc căng đầy sức sống và chắc khỏe là điều dễ dàng với mọi người. Nhiều người nghĩ rằng cứ đi nhuộm hoặc duỗi tóc 1 lần là không sao, chỉ cần sử dụng dầu xả là tóc trở lại bình thường.

Song đằng sau sự óng ả ấy là sự hư tổn của những tế bào tóc, đặc biệt là khi bạn dùng phải thuốc nhuộm kém chất lượng. Do đó ngoài việc chọn dòng sản phẩm thích hợp cho tóc thì dinh dưỡng cho chế độ ăn hàng ngày có khả năng tái tạo lại cho tóc là rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều sản phẩm, vì thế bạn nên có sự tư vấn của nhân viên trước và sau khi đã "trang điểm" tóc.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

contentlength: 5270
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất