Khắc phục cái cổ ngắn

10:28 16/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khac phuc cai co ngan
Cổ áo khoét sâu giúp cổ trông đỡ ngắn.

Trang phục là điều bạn cần lưu ý đầu tiên. Theo nhà thiết kế Hầu Nguyên Hàng, bạn nên chọn những kiểu áo có cổ trơn, càng đơn giản càng tốt. Sự đơn giản sẽ tránh gây chú ý đến chiếc cổ không đẹp của bạn.

Ai chẳng muốn sở hữu một chiếc cổ cao ba ngấn, thanh thoát. Thế nhưng, ngộ nhỡ trời “bắt” bạn phải chịu một cái cổ ngắn thì sao? Đừng vội buồn chán, có một số cách giúp bạn lấy lại sự tự tin vào vẻ đẹp của mình.

Khi mặc áo sơ mi, nên chọn dạng áo sơ mi có lá cổ thanh, nhỏ, tuyệt đối không gài nút cổ áo trên cùng vì sẽ làm cổ trông ngắn hơn. Không mặc kiểu áo có bèo nhún đổ dồn về phần cổ. Nên mặc dạng áo cổ tim, nhỏ, sâu. Nếu mặc áo cổ thuyền thì chân cổ áo phải cách cổ bạn 3-4 cm.

Có thể mặc dạng áo yếm. Mặc dù chân cổ áo yếm sẽ chạm cổ bạn nhưng phần xẻ vai trần của chiếc áo yếm sẽ tạo cảm giác thanh thoát ở phần vai và cổ của bạn. Để tăng sự gợi cảm, có thể xẻ giọt nước nhỏ ở giữa ngực áo yếm, trông chiếc cổ sẽ cao ráo hơn.

Biết cách đeo nữ trang cũng sẽ giúp bạn cải thiện được khuyết điểm này. Theo chị Đặng Thị Kim Liên, Trưởng bộ phận Thiết kế của công ty PNJ, bạn nên chọn loại dây đeo cổ đi hết vòng tròn cổ, dây mảnh và mặt dây chuyền nhỏ (bảng to không quá 5 mm). Dây chuyền nên cách chân cổ tối thiểu khoảng 2 cm.

Nếu bạn có vóc dáng cao, có thể đeo dây chuyền dài và sâu để trông cổ thanh hơn (nếu bạn thấp người, đeo loại này trông sẽ thấp hơn). Nên chọn loại bông tai đeo sát tai hoặc dạng đôi bông móc câu dài hơn dái tai không quá 2 cm, góp phần giúp chiếc cổ trông thanh hơn. Tránh loại bông tai có khoen móc quá to và rườm rà.

Để tóc đúng kiểu cũng là cách hữu hiệu để bạn khắc phục nhược điểm cổ ngắn. Nhà tạo mẫu tóc Tuấn Hà Lan tư vấn, bạn nên chọn kiểu tóc nào tạo sự thông thoáng cho phần gáy để “tăng” chiều cao cho cổ.

Tốt nhất nên cắt tóc tém, dùng tông-đơ đẩy cao phần chân tóc hoặc muốn làm dáng thì bạn có thể để một ít đuôi tóc mảnh sau gáy. Nếu bạn muốn để tóc dài thì chỉ còn cách thường xuyên cột túm tóc lên mà thôi. Khi đi tiệc, muốn đến tiệm làm tóc bạn nên chọn cách bới tóc lên cao, tránh kiểu tóc làm phồng ở phần gáy hoặc kiểu tóc rớt lõa xõa vài lọn tóc xuống vai.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 4991
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bài tập kiểm tra cơ thể còn linh hoạt hay đã "già trước tuổi"
00:00 / --:--