Đánh nền cho mịn

10:19 15/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một gương mặt muốn trang điểm đẹp phải "thăng hoa" từ nền mặt mịn màng, sáng đẹp. Tuy nhiên, rất ít người may mắn sở hữu một làn da mặt trắng sáng, mịn màng; thường thì ai cũng phải có một vài nốt tàn nhang, mụn hay sẹo nhỏ.

Theo chuyên viên trang điểm Hoài Vũ, trước khi đánh kem, phấn tạo nền, bạn cần che khuyết điểm cho gương mặt. Bạn có thể dùng chì, kem che khuyết điểm hay dùng chính phấn nền đánh mặt.

Khi dùng chì, kem, bạn chấm nhẹ, sau đó đánh cho tan đều, tạo sự hài hòa cho khu vực kế cận. Thường người ta che khuyết điểm cho gương mặt trước khi đánh phấn nền, nhưng nếu muốn, bạn có thể che khuyết điểm sau khi tạo nền cũng được. Điều quan trọng là bạn phải tạo được sự hài hòa giữa phần che khuyết điểm và lớp phấn nền trên khuôn mặt.

Danh nen cho min

Sau khi che khuyết điểm xong, bạn tiến hành tạo lớp nền cho gương mặt. Loại da trung tính dễ tạo nền nhất. Với da khô và da nhờn thì có vài điều cần lưu ý.

Da khô thường dễ tróc da ở đầu mũi và hai gò má. Vì vậy trước khi tạo nền, bạn nên dùng loại vaseline làm mềm da thoa một lớp mỏng lên khu vực này. Sau đó, bạn dùng kem lỏng đánh lót trên gương mặt và cuối cùng dùng phấn bột (không dùng loại phấn bánh) đánh phủ một lớp mỏng.

Với da nhờn, việc tạo nền tương đối phức tạp. Lỗ chân lông thường nở to, dễ xuất hiện dầu nên mặt hay bị bóng. Trước khi tạo nền, bạn nên rửa mặt thật sạch và lau lại với nước ấm. Dùng nước hoa hồng có tác dụng se khít lỗ chân lông thoa lên da mặt. Sau đó, dùng kem nền dạng lỏng đánh một lớp mỏng lên mặt. Dùng mousse chấm kem dặm mạnh vào mặt rồi hơi kéo nhẹ cho kem tan đều, không đánh kem theo kiểu quệt những đường dài. Tiếp đó, đánh một lớp phấn phủ lên mặt.

Sau khi hoàn tất nền mặt, bạn nên sử dụng loại nước khoáng dưỡng da xịt đều, nhẹ lên toàn bộ gương mặt để kem, phấn trộn lẫn vào nhau một cách hài hòa. Bạn ngồi trước quạt máy khoảng 5 phút cho hơi nước bay đi rồi hãy bắt đầu tiến hành các bước trang điểm khác.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 4468
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Cơn sốt" nâng mũi không cần dao kéo của phụ nữ châu Á
00:00 / --:--