Công dụng khác của Botox

09:53 21/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những người bước vào tuổi trung niên hay chú trọng đến diện mạo không thể nào không biết đến thứ thuốc có tên là Botox, một loại thuốc chích vẫn được nghe quảng cáo là sẽ tạm thời tẩy bớt vết nhăn trên mặt. Tuy nhiên, thứ thuốc này không phải chỉ có công dụng làm đẹp mà nó còn có rất nhiều công dụng khác.

Có những người không chịu khuất phục trước định luật sinh, lão, bệnh, tử nên đã đến các bác sĩ sửa sắc đẹp tìm cách tẩy xoá những vết nhăn tố cáo tuổi tác của mình. Ngoài phương pháp căng da mặt để làm đẹp, hiện nay các bác sĩ còn sử dụng đến thuốc Botox, một thứ thuốc giúp giảm bớt những vết nhăn trong một thời gian không được lâu cho mấy.

Cong dung khac cua Botox

Vậy thuốc Botox là gì, nguồn gốc của nó ra sao? Thuốc Botox, lấy ra từ độc tố Botulinum, chỉ là chuyện tình cờ khi người ta khám phá ra nó có tác dụng tạm thời tẩy xoá vết nhăn. Trên thực tế thuốc này có rất nhiều công dụng khác để giúp giảm bớt các triệu chứng của nhiều chứng bệnh thần kinh gây đau đớn. Và khi những dây thần kinh đó mọc lại thì tác dụng của thuốc cũng hết, bệnh nhân muốn giảm triệu chứng phải đi trích lại. Mỗi mũi thuốc chích có tác dụng khoảng từ 2 đến 6 tháng, tùy cơ thể và tuổi tác.

Lớn tuổi hơn thì tác dụng của thuốc lâu dài hơn vì dây thần kinh mọc chậm lại hơn. Thuốc này ngày càng được sử dụng nhiều để giảm bớt triệu chứng của rất nhiều chứng bệnh khác nhau, phần lớn liên quan đến thần kinh như chứng co giật bắp thịt mặt, chứng máy mắt lia lịa, chứng co thắt cơ vòng, và ngay cả những chứng như nói lắp, nói nhịu, nhiễu nước miếng không kiểm soát được, đổ mồ hôi thái quá nhất là mồ hôi tay, mồ hôi chân.

Ngoài ra, nó còn đang được nghiên cứu để chữa trị những cơn đau khủng khiếp về bắp thịt và xương cốt như đau lưng, đau đầu gối, chứng nhức dữ dội bên đầu, bệnh Parkinson. Thuốc Botox cũng có tác dụng giúp giảm triệu chứng của một chứng bệnh khác mà trước đây bị coi là bệnh tâm lý, và cho đến bây giờ rất nhiều bác sĩ y khoa vẫn nghĩ như vậy, đó là bệnh mất tiếng.

Giá cả của cách chữa trị này còn tùy theo liều lượng, nhưng nói chung là khá đắt, và tác dụng không kéo dài được lâu. Tại Mỹ hiện chỉ có Botox là thứ thuốc duy nhất được cơ quan Kiểm soát Thực phẩm và Dược Phẩm Mỹ FDA chấp thuận cho sử dụng.

Botox là sản phẩm của công ty dược phẩm Allergan. Một thứ thuốc khác tương tự như Botox đã được chấp thuận cho bán tại châu Âu là Dysport.

(Theo Mỹ Phẩm)

contentlength: 5053
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

10 phút tập luyện với bóng giúp giảm mỡ bụng và hai bên lườn
00:00 / --:--