Bảo vệ làn da

08:44 07/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bao ve lan da"Nhất dáng, nhì da", ông bà ta nói quả không sai. Làn da không chỉ tôn lên vẻ đẹp của bạn mà còn là tấm gương phản chiếu tình hình sức khoẻ, cũng như tâm lý vui buồn, lo lắng hay phấn khởi. Bảo vệ làn da là cũng chính là đang tự bảo vệ sức khoẻ bản thân bạn đấy.

Bảo vệ da tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, đặc biệt từ khoảng 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Không hút thuốc. Da cũng là một cơ quan sinh học cần được lưu thông. Và hút thuốc sẽ đe doạ quá trình đó. Nếu không muốn có làn da xám xịt và tối tăm bạn nên nói không với thuốc lá.

Nên nghỉ ngơi và ăn uống đủ chất.

Tự bảo vệ bản thân khỏi những cơn stress về cả tinh thần lẫn môi trường làm việc.

Nên rửa sạch da mặt 2 lần một ngày và không quên nuôi dưỡng làn da bằng các sản phẩm phù hợp. Đừng bao giờ nghĩ rửa sạch da mặt vào buổi sáng là không cần thiết, chỉ qua một đêm những tế báo chết, chất bẩn đã kịp bít kín lỗ chân lông rồi đấy.

Đừng lờ đi các vùng da khác. Đầu gối, cổ, khuỷa tay.. cũng là những nơi cần được chăm sóc bằng kem dưỡng da. Da đầu cũng như bàn chân cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Hạn chế để tay lên mặt và siêng rửa tay hơn. Không nên tự "phẫu thuật" những chiếc mụn đáng ghét của mình, đặc biệt là đứng trước gương táy máy, hãy để các loại thuốc đặc trị "xử lý" nó.

Luôn giữ các dụng cụ trang điểm sạch sẽ. Thường xuyên thay đổi gạc, bông phấn trong bộ trang điểm hàng ngày.

Tập thể dục điều độ cho làn da. Các sản làm cân bằng độ ẩm là được sử dụng rộng rãi nhất, những động tác massage nhẹ có thể làm cho da mặt và các chất dưỡng thấm sâu vào da hơn.

Khi bạn sử dụng một sản phẩm mới lên da thì cũng có nghĩa bạn đang đưa từ 20 đến 40 thành phần hoá học trong sản phẩm đó lên làn da của mình, hãy cho nó thời gian thích nghi chứ đừng hy vọng một kết quả ngay lập tức.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 4377
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất