Thực đơn vùng Địa Trung Hải sẽ trở thành di sản của nhân loại

23:33 02/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại Đại hội Thế giới về Ăn uống và Sức khỏe diễn ra cuối tuần trước ở Tây Ban Nha, các chuyên gia y tế cho biết chính quyền vùng Cataluna của Tây Ban Nha đã làm đơn đề nghị Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận thực đơn vùng Địa Trung Hải là một di sản của nhân loại.

Thực đơn Địa Trung Hải là các món ăn truyền thống từ hàng nghìn năm nay của cư dân trong vùng, đặc biệt tại Tây Ban Nha, Italia, Pháp và Hy Lạp. Các công trình nghiên cứu trong vòng 30 năm trở lại đây cho thấy, cư dân các nước vùng Địa Trung Hải có tỷ lệ bệnh tim mạch và tử vong vì ung thư rất thấp, nhờ thực đơn hợp lý.

Thực đơn vùng Địa Trung Hải bao gồm chủ yếu là rau xanh, quả, bánh mì, cơm gạo, dầu ôliu, bơ, nhiều cá và ít thịt, tất cả được chế biến với gia vị là tỏi, hạt tiêu và một chút rượu vang, rất ngon miệng.

TTXVN

contentlength: 1709
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Vui Cười NỔI BẬT

Nghẹn lòng vì chồng ghét bố mẹ vợ, cấm con sang thăm ông bà

Điều mà khiến chị Mai khó chịu nhất là anh thường xuyên suy diễn những lời bố mẹ vợ nói và “chuyện bé xé ra to”. Gay gắt nhất là có lần thấy con rể đánh vợ, mẹ chị Mai sang can và góp ý với con rể, chồng chị Mai đã để bụng và từ đấy không nhìn mặt

VẤN ĐỀ VUI CườI NÓNG NHẤT

Nhung bai van bat hu cua hoc tro

Những bài văn bất hủ của học trò

Thầy giáo mời cha của trò Ngốc đến lớp học để phàn nàn về đứa con của ông. > Bài văn xuất sắc/ Những bài kiểm tra "bất hủ" của học..

Clip hay 112010

Clip hay 11/2010

Bài hát chế mô tả việc nhảy múa của giá vàng và đôla, hai em bé sơ sinh hưởng ứng theo động tác duyệt binh của bố... là những clip..

Tien tung tung tien

Tiến tùng túng tiền

Chiếc điện thoại di động được người phụ nữ sử dụng theo cách thật khó ngờ.> Cú ném chuẩn xác/ Đóng dấu siêu tốc

Clip hay 12010

Clip hay 1/2010

Với tài lái xe siêu đẳng, các tay đua tóc bạc phơ dễ dàng qua mặt cảnh sát.> Mơ ước viển vông/ Cảnh sát đuổi cướp