Thổi nến sinh nhật từ xa

22:41 12/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãy tưởng tượng bạn đang bận công việc ở xa nên không thể về nhà dự lễ sinh nhật của chính mình được trong khi gia đình đã chuẩn bị đầy đủ bánh kem và nến. Trong trường hợp éo le đó, bạn làm sao có thể thổi nến sinh nhật được?

Giờ đây, với công nghệ mới Byu-Byu, bạn chỉ cần ngồi trước màn hình và thổi phù một cái, những ngọn nến trên chiếc bánh sinh nhật cách xa hàng trăm cây số cũng có thể tắt. Theo BBC, màn hình được sản xuất theo công nghệ này được chế tạo để các luồng không khí có thể chạy xuyên qua trong khi vẫn bảo đảm chất lượng hình ảnh. Khi luồng không khí tác động lên màn hình, bộ phận cảm biến sẽ truyền tín hiệu đến màn hình ở đầu bên kia, "ra lệnh" cho một chiếc quạt nhỏ xíu tại đây hoạt động và thổi tắt nến. M.Furukawa, một trong những nhà sáng chế Byu-Byu, cho hay công nghệ này còn có thể ứng dụng để chơi một số môn thể thao. Công nghệ trên do các chuyên gia tại Đại học Điện tử - Viễn thông và Đại học Tokyo (Nhật Bản) nghiên cứu, phát triển.

Việt Phương
(VP Bangkok)

Việt Báo
contentlength: 2024
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xin lỗi chị rất tỉnh và thuộc bài (tập 2 của 50k một chục cái bánh mỳ)
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ VUI CườI NÓNG NHẤT

Nhung bai van bat hu cua hoc tro

Những bài văn bất hủ của học trò

Thầy giáo mời cha của trò Ngốc đến lớp học để phàn nàn về đứa con của ông. > Bài văn xuất sắc/ Những bài kiểm tra "bất hủ" của học..

Clip hay 112010

Clip hay 11/2010

Bài hát chế mô tả việc nhảy múa của giá vàng và đôla, hai em bé sơ sinh hưởng ứng theo động tác duyệt binh của bố... là những clip..

Tien tung tung tien

Tiến tùng túng tiền

Chiếc điện thoại di động được người phụ nữ sử dụng theo cách thật khó ngờ.> Cú ném chuẩn xác/ Đóng dấu siêu tốc

Clip hay 12010

Clip hay 1/2010

Với tài lái xe siêu đẳng, các tay đua tóc bạc phơ dễ dàng qua mặt cảnh sát.> Mơ ước viển vông/ Cảnh sát đuổi cướp