Phỏng vấn ông tổng chỉ huy chống ngập: "Năm sau vẫn y chang"

Thứ sáu, 24 Tháng mười 2003, 16:19 GMT+7
 • Phóng viên (PV): Thưa ông, điệp khúc ngập, chống ngập quen quá, có lẽ sẽ trở thành bài hát truyền thống chăng?

  Ông Tổng: Cứ sáu tháng mưa là chúng tôi nghe người dân ca hoài, nghe riết cũng quen nhưng năm nay người dân ở 15/97 điểm ngập sẽ không còn kêu ca nữa. Và đến năm 2005 nội thành cơ bản hết ngập khi nhiều dự án lớn đồng loạt khởi công. Chắc chắn sẽ không còn điệp khúc ngập, chống ngập trong nội thành.

  PV: Đã gần cuối năm 2003 nhưng chưa có dự án nào khởi công, vậy sao hết ngập, mà chưa hết ngập thì người dân còn ca điệp khúc này?

  Ông Tổng: Chúng tôi đang hướng trọng tâm chống ngập vào nội thành, đó là theo qui hoạch đến 2005 và đến cỡ 2010-2020 thì chuyển trọng tâm chống ngập sang ngoại thành. Còn khởi công thì do mấy ông chỉ huy dự án làm quá chậm. Nếu không hoàn thành được năm 2005 thì sang năm 2006... 2007 vì bà con đã ca quen rồi , ca thêm một vài năm cũng chẳng sao. Đúng không?

  PV: Cũng đúng, vì đã từng hứa rất nhiều lần sẽ chống ngập nhưng đến nay vẫn còn dài dài ra đó chưa giải quyết?

  Ông Tổng: Chúng tôi cũng có hứa một vài nơi là chống ngập nhưng không giải tỏa được để khởi công dự án, còn dự án lớn hơn thì đang chạy tiền... Đã vậy còn bị ông qui hoạch ép lấp kênh rạch không cho nước thoát chứ lỗi đâu phải do tôi. Mong bà con thông cảm.

  PV: Người dân đã thông cảm từ 3 - 5 năm nay rồi nhưng mà sao chống ngập chỗ này thì xì ra ngập chỗ khác, ông Tổng nói sao đây với bà con cô bác suốt ngày bơi trong nước ngập?

  Ông Tổng: Quả thật chúng tôi cũng không hiểu điểm ngập ở đâu mà xì ra quá trời nên đang điều tra nguyên nhân. Chúng tôi cố gắng lắm từ 114 điểm năm 2000 xuống còn 97 điểm năm 2002, bỗng nhiên mùa mưa năm nay xì ra lại trên 100 điểm. Sau khi điều tra nguyên nhân chính xác chúng tôi sẽ báo cáo với các vị lãnh đạo để chuẩn bị tiền chống ngập tiếp. Còn các nguyên nhân cũ thì khỏi bàn như lấn chiếm sông rạch, đô thị hóa nhanh, thoát nước theo không kịp...

  PV: Cảm ơn ông, hẹn gặp lại ông Tổng vào năm sau ?

  Ông Tổng: Cảm ơn nhà báo. Nhưng mà năm sau không cần gặp để phỏng vấn lấy tin cho tốn thời gian. Năm sau, năm sau hoặc năm sau nữa chỉ cần in lại bài này, đăng nguyên văn vẫn hoàn toàn còn mới tinh như mới diễn ra, vẫn thời sự và tất nhiên điểm ngập vẫn y chang.

  NHÒM

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phỏng vấn ông tổng chỉ huy chống ngập: "Năm sau vẫn y chang"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phỏng vấn ông tổng chỉ huy chống ngập: "Năm sau vẫn y chang" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phong van ong tong chi huy chong ngap Nam sau van y chang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phỏng vấn ông tổng chỉ huy chống ngập: "Năm sau vẫn y chang" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thập Cẩm của chuyên mục Vui Cười.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VUI CƯỜI - THẬP CẨM