Những loài nấm có "1-0-2"

13:38 10/01/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không có ở Việt Nam đâu nhé, vì chúng rất hiếm mà.

1. Nấm não

Sở dĩ loài nấm này có tên nấm não là vì chúng có hình dáng nhăn nheo ý như những nếp nhăn của não vậy. Kích thước trung bình của một cây nấm não chỉ cao 10cm, rộng 15cm, phân bố ở các nước châu Âu hoặc Bắc Mỹ thôi nhé.

Nhung loai nam co 102

Nấm não.

2. Nấm rỉ máu

Tên khoa học của loài nấm này là Hydnellum Pecki. Và tên thường gọi được đặt theo đặc tính của loài nấm này. Vì trên thân chúng luôn ứa ra những giọt nhựa đỏ mỗi khi có vật thể khác chạm vào giống như máu vậy

Chúng mình có thể tìm thấy loại nấm rỉ máu này ở một số nước Bắc Mỹ và Tây Bắc Thái Bình Dương.

Nhung loai nam co 102

Nấm rỉ máu.

3. Nấm trứng khổng lồ

Những cây nấm trứng bổ dưỡng không còn xa lạ với teen Việt mình, nhưng để tìm được một cây nấm trứng khổng lồ thế này thì không dễ chút nào đâu nhé. Có tên khoa học là Calvatia Gigatea, loài nấm này có trọng lượng tối đa lên tới hơn 2kg.

Nhung loai nam co 102

Nấm trứng khổng lồ.

4. Nấm xì-gà của quỷ

Tên rất ngộ nghĩnh đấy nhỉ, đây là loại nấm hiếm nhất thế giới. Chúng có hình dáng giống một ngôi sao 5 cánh khi nở, chỉ có thể thấy ở Texas, Mỹ mà thôi. Đặc biệt, đây là loại nấm duy nhất có phát ra tiếng kêu khi quả nấm nở thành 5 cánh.

Nhung loai nam co 102

Nấm xì-gà của quỷ.

5. Nấm đuôi gà tây

Hay còn gọi với tên khoa học là Trametes Versicolor, có hình dáng và màu sắc hệt như những cái đuôi của chú gà tây sặc sỡ.

Nhung loai nam co 102

Nấm đuôi gà tây.

6. Nấm bầu trời xanh

Đây là một loài nấm chỉ xuất hiện ở New Zealand và Ấn Độ. Mặc dù kích thước rất nhỏ, nhưng màu xanh da trời đậm đặc biệt của chúng lại gây được nhiều sự chú ý. Nấm bầu trời xanh còn có tên khoa học là Entoloma Hochstetteri.

Nhung loai nam co 102

Nấm bầu trời xanh.

7. Nấm râu

Đúng như tên gọi, loài nấm này có hình dáng như một bộ râu vậy. Từng sợi, sợi nhỏ, giống như nấm kim châm, nhưng được xếp dày kín với nhau. Màu nở rộ của nấm râu thường vào cuối hè hoặc thu, mọc trên những thân gỗ mục, phân bố ở Mỹ.

Nhung loai nam co 102

Nấm râu.

8. Nấm ruồi

Là một trong những loài nấm nổi tiếng nhất thế giới, nấm ruồi có tên khoa học là Âmnita Muscaria, tuy nhiên khác với vẻ ngoài đầy hấp dẫn, đây là loại nấm có độc. Họ hàng nhà nấm ruồi có nhiều loại khác nhau, và mỗi loại lại sở hữu màu sắc riêng, từ vàng-câm, đỏ-trắng, hồng-nâu....

Nhung loai nam co 102

Nấm ruồi.

 

Việt Báo (Theo Ione)

contentlength: 7748
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ VUI CườI NÓNG NHẤT

Nhung bai van bat hu cua hoc tro

Những bài văn bất hủ của học trò

Thầy giáo mời cha của trò Ngốc đến lớp học để phàn nàn về đứa con của ông. > Bài văn xuất sắc/ Những bài kiểm tra "bất hủ" của học..

Clip hay 112010

Clip hay 11/2010

Bài hát chế mô tả việc nhảy múa của giá vàng và đôla, hai em bé sơ sinh hưởng ứng theo động tác duyệt binh của bố... là những clip..

Tien tung tung tien

Tiến tùng túng tiền

Chiếc điện thoại di động được người phụ nữ sử dụng theo cách thật khó ngờ.> Cú ném chuẩn xác/ Đóng dấu siêu tốc

Clip hay 12010

Clip hay 1/2010

Với tài lái xe siêu đẳng, các tay đua tóc bạc phơ dễ dàng qua mặt cảnh sát.> Mơ ước viển vông/ Cảnh sát đuổi cướp