Người làm tạp vụ tại một nhà hát lớn thành phố

15:03 05/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi lam tap vu tai mot nha hat lon thanh pho
Chị đang làm gì mà trông có vẻ cầu kỳ thế?
- Như cô thấy đấy! Tôi đang xâu những cánh hoa hồng vào nhau, vì cô Băng Tâm thích như vậy!
Đó là một lời giải thích ngắn gọn nhưng vô cùng đây đủ.

Ngày nay, ai mà chẳng biết đến cái tên Băng Tâm - một ca sĩ thuộc hàng sáng giá nhất trên sân khấu ca nhạc. Thế nhưng Băng Tâm - điều đó cũng đồng nghĩa với những yêu sách chảnh chọe và những sở thích vô cùng kỳ quặc, như việc cô ta không thích nhìn những đóa hoa hồng nguyên vẹn, tươi rói cắm trong lọ, mà chỉ thích nó được tách ra, xâu lại thành từng chuỗi như thế này chỉ để treo chúng trên bàn trang điểm...

- Tôi nghe người ta nói: Không có ở đâu các nghệ sĩ của chúng ta lại phân chia đẳng cấp thứ bậc với nhau bằng ở chốn hậu trường, phải không chị? - Tôi tiếp tục gợi chuyện.

- Đúng thế! Mặc dù thứ bậc ở hậu trường lại được quyết định bằng sân khấu.

- Thế nhưng tại sao những nghệ sĩ lại tìm cách phân chia thứ bậc với nhau ở hậu trường?

- Điều đó thì lại càng đơn giản hơn bao giờ hết. Con người ta, ai mà chẳng có hai bộ mặt. Một bộ mặt ngoài đường đẹp đẽ thơm tho và một bộ mặt ở nhà cẩu thả nhếch nhác. Hậu trường là nhà của nghệ sĩ.

Khi ngôi sao Băng Tâm hay đom đóm Thu Tâm cùng xuất hiện với nhau trên sân khấu, họ sẽ nắm tay nhau đầy vẻ thân tình, sẽ cười với nhau đầy vẻ trìu mến, thậm chí họ còn có thể ôm chầm lấy nhau như những người ruột thịt trong gia đình. Họ làm như thế vì họ biết rằng công chúng muốn thấy họ như vậy. Thế nhưng khi rời sân khấu, quay về hậu trường, họ sẵn sàng nói cạnh nói khóe với nhau, thậm chí hắt cả ly cà phê đen thui vào mặt nhau vì bản thân họ muốn như vậy. Thế thôi.

- Và chị là người mắt thấy tai nghe hàng ngày những điều ghê gớm ấy?

- Mới hôm qua đây thôi, tôi nhìn thấy ca sĩ Hiền Hòa lén nhổ nước bọt vào ly nước mát của ca sĩ Thu Dung, khi cô này đi vào trong toa-lét. Sau đó, cô Hiền Hòa có vẻ mãn nguyện lắm khi nhìn cô Thu Dung uống nước bọt của mình mà không biết.

Đêm đấy về nhà, tôi biết chắc là thế nào cô ca sĩ Hiền Hòa cũng sẽ ngủ rất ngon. Đây là chuyện... hàng ngày ở hậu trường. Chẳng hạn như trong cuộc trình diễn thời trang "Sài Gòn nhan sắc" mới diễn ra vào tuần trước, tôi đã tận mắt nhìn thấy cô người mẫu Phương Phương xé nát chiếc quạt diễn của cô người mẫu Trâm Anh, để khi cô này ra sân khấu, yểu điệu làm động tác xòe quạt thì ôi thôi, đó chỉ là một chiếc quạt rách!

Thậm chí trong thời gian gần đây, tôi biết còn có những ca sĩ, người mẫu nổi tiếng sắm máy kỹ thuật số đem vào trong phòng thay đồ và lén quay, chụp lại cảnh những người mẫu, ca sĩ "đối thủ” khác trong tình trạng người này hoàn toàn chẳng có chút gì che thân.

- Và sau đó...

- Những tấm ảnh sẽ được rửa ra, những cuốn phim sẽ được sao chép thành nhiều bản. Nhẹ thì chuyền tay nhau coi với lời bình luận ác ý: "Người mẫu gì mà xấu tệ!”. Nặng thì là tung lên mạng để toàn thiên hạ xem chơi...

- Gay go nhỉ! Thời gian gần đây chị có nghe thêm tin gì giật gân, từ phía hậu trường nữa không?

- Nam danh ca giọng trầm nổi tiếng Quý Dũng là gay, cô biết chưa?

- Chuyện đó tôi biết rồi.

- Cô người mẫu Anh Tin mới cuỗm mất ông bồ đại gia của cô á hậu Kim Hằng, cô biết chưa?

- Tôi cũng nghe phong thanh về chuyện này.

- Có một chuyện cũng khá động trời mới xảy ra tối qua, chắc chắn cô chưa biết.

- Chuyện gì?

- Cô diễn viên Mỹ Mỹ mới mất máy điện thoại di động.

- Mất máy điện thoại di động thôi thì có gì mà phải ầm ĩ?

- Điều đáng nói là trong chiếc máy di động ấy còn có rất nhiều tin nhắn cùng những hình ảnh “hấp dẫn” của cô ta với vài “con cá mập” nào đó cũng rất nổi tiếng. Chính vì vậy cô Mỹ Mỹ đang lo đến phát sốt và tuyên bố sẽ chuộc lại chiếc điện thoại ấy với giá 50 triệu đồng.

- Xin hỏi chị câu cuối cùng nhé. Nếu sau này không làm tạp vụ trong nhà hát nữa, chị dự định sẽ làm gì?

- Tôi sẽ viết hồi ký những chuyện hậu trường mà tôi biết ở nhà hát lớn này

VƯƠNG LIỄU HẰNG

Việt Báo
contentlength: 6311
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VUI CườI NÓNG NHẤT

Nhung bai van bat hu cua hoc tro

Những bài văn bất hủ của học trò

Thầy giáo mời cha của trò Ngốc đến lớp học để phàn nàn về đứa con của ông. > Bài văn xuất sắc/ Những bài kiểm tra "bất hủ" của học..

Clip hay 112010

Clip hay 11/2010

Bài hát chế mô tả việc nhảy múa của giá vàng và đôla, hai em bé sơ sinh hưởng ứng theo động tác duyệt binh của bố... là những clip..

Tien tung tung tien

Tiến tùng túng tiền

Chiếc điện thoại di động được người phụ nữ sử dụng theo cách thật khó ngờ.> Cú ném chuẩn xác/ Đóng dấu siêu tốc

Clip hay 12010

Clip hay 1/2010

Với tài lái xe siêu đẳng, các tay đua tóc bạc phơ dễ dàng qua mặt cảnh sát.> Mơ ước viển vông/ Cảnh sát đuổi cướp