Du lịch Trung Quốc "nói thách... như đùa"

05:05 11/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều khách du lịch sang Trung Quốc, đã có nhiều kinh nghiệm “xương máu” trong việc mua sắm. Xứ sở của hàng nhái, cứ thật giả, giả thật chẳng biết lần vào chỗ nào. Vào xưởng chế tác ngọc mua con kỳ lân giá gần 400 tệ, tối ra khu Vương Phủ tỉnh thấy con lân cũng y chang giá vài chục tệ.

Chiếc vòng đeo xúc xa xúc xắc ở tay mua ở Vạn Lý Trường Thành 30 tệ, đi mấy ngày thấy có nơi bán còn có 2 tệ. Tưởng chỉ có chợ Bến Thành nổi tiếng nói thách gấp 4, 5 lần khiến khách trả giá cỡ nào cũng dính chấu, đi rồi mới biết xứ mình còn thua xa vụ này. Các trung tâm mua sắm, chợ bình dân ở Bắc Kinh nói giá cao ngất trời mây.

Một đôi vợ chồng trẻ hớn hở như vừa lập được một chiến tích khi chiếc ví nhái hàng hiệu nói giá 380 tệ mua được với giá 30 tệ. Chiếc áo sơ-mi nói giá 760 tệ, trả 80 tệ kỳ kèo vài tiếng bán ngay. Đôi giày nói 500 tệ, trả giá 50 tệ người bán chỉ vào chiếc giày cũ rách ngụ ý nói với giá ấy chỉ có thể mua được đôi giày như thế. Vậy mà cuối cùng vẫn bán.

Người mua, kẻ bán mặc cả giống như cuộc đấu trí lẫn nhau... Người Trung Quốc có câu: "Ai không biết cười thì đừng nên mở tiệm!". Giá hầu hết các món hàng luôn được khách VN trả khởi điểm là 10%, vậy mà người bán vẫn cười hề hề. Dùng nghệ thuật kỳ kèo tới lui bán cho bằng được món hàng. Khi các du khách đã "rành 6 câu" kinh nghiệm trả giá rồi thì ngân khố đem theo đã cạn sạch. Ngẫm lại "hành trình" mua sắm càng thêm ấm ức. Đành buông câu an ủi muôn thuở: "Chắc là tiền nào của nấy thôi!".

BO BO XÌ

Việt Báo
contentlength: 2483
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

TIN Vui Cười NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ VUI CườI NÓNG NHẤT

Nhung bai van bat hu cua hoc tro

Những bài văn bất hủ của học trò

Thầy giáo mời cha của trò Ngốc đến lớp học để phàn nàn về đứa con của ông. > Bài văn xuất sắc/ Những bài kiểm tra "bất hủ" của học..

Clip hay 112010

Clip hay 11/2010

Bài hát chế mô tả việc nhảy múa của giá vàng và đôla, hai em bé sơ sinh hưởng ứng theo động tác duyệt binh của bố... là những clip..

Tien tung tung tien

Tiến tùng túng tiền

Chiếc điện thoại di động được người phụ nữ sử dụng theo cách thật khó ngờ.> Cú ném chuẩn xác/ Đóng dấu siêu tốc

Clip hay 12010

Clip hay 1/2010

Với tài lái xe siêu đẳng, các tay đua tóc bạc phơ dễ dàng qua mặt cảnh sát.> Mơ ước viển vông/ Cảnh sát đuổi cướp