Đội hình càng già càng dẻo càng dai

07:29 04/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sút thủng lưới nhà:

Do i hi nh ca ng gia ca ng de o ca ng dai
Giải bóng đá vô địch quốc gia V-League đã đi qua những chặng đầu tiên. Ấn tượng để lại của những bước khởi đầu này là sự nổi trội của các ngoại binh và những... lão tướng. Xem ra “tạng” các cầu thủ VN là càng già đá càng cay. Thử lập một đội hình tiêu biểu các lão tướng (gồm 8 nội và 3 ngoại theo chiến thuật 4-3-3) bảo đảm HLV nào nhìn cũng thấy thèm.

Thủ môn:Châu Trí Cường của Bình Dương xứng đáng được chọn, vì nếu so với Trần Minh Quang thì tuy tài nghệ Cường có thể chưa bằng thủ môn tuyển quốc gia, nhưng tiêu chí về độ già và độ dẻo dai thì Cường hơn hẳn.

Hu v:Ứng cử viên sáng giá nhất là Huỳnh Hồng Sơn của Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn rất tiếc đã dính chấn thương, nên cặp trung vệ “trẻ nhất trong đám già” được chọn là Nguyên Chương (Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn) và Lê Văn Lưu (Hòa Phát - Hà Nội). Hậu vệ biên trái không ai qua mặt được Dusit (Hoàng Anh - Gia Lai) vì anh chàng người Thái này vừa quá giỏi lại vừa quá già. Hậu vệ biên phải hơi bị thiếu ứng cử viên, nên đành phải đưa tạm Hồ Văn Lợi (Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn) vì anh này vốn nổi tiếng đa tài.

Tiền v:Đây đúng là khu vực có nhiều “nhân tài quá tuổi” nhất của V-League. Chỉ cần đọc ra một loạt tên cũng đủ thấy việc tuyển chọn khó khăn đến dường nào: Nguyễn Văn Sĩ (Sông Đà - Nam Định), Vũ Minh Hiếu (LG-ACB Hà Nội), Ngô Quang Trường (Hòa Phát - Hà Nội), Trần Quang Huy, Nguyễn Hữu Đang (Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn), Tawan (Hoàng Anh - Gia Lai)...

Nhưng xem ra với hàng tiền vệ 3 người thì bộ ba Minh Hiếu, Hữu Đang và Tawan xứng đáng hơn cả về tên tuổi, phong độ hiện tại, độ dẻo và độ... già.

Tiền đo:Đây lại là khu vực dễ tuyển chọn nhất khi nhìn vào danh sách các tiền đạo của 12 đội dự giải. Bộ ba lý tưởng nhất là Kiatisuk đá lùi, còn Huỳnh Đức và Quốc Cường chơi cặp trung phong. Sự sắp xếp này gợi nhớ kỷ niệm của SEA Games 18, năm 1995 tại Chiềng Mai (Thái Lan) khi các tiền đạo của hai đối thủ trong trận chung kết “mười năm tình cũ” nay đã đứng chung một chiến hào.

HLV đội bóng lão tướng này nên chọn HLV của Delta Đồng Tháp là Phạm Anh Tuấn (40 tuổi). Lý do chọn HLV trẻ nhất V-League này là để thu hẹp khoảng cách tuổi tác giữa cầu thủ và HLV cho họ dễ... hiểu nhau hơn.

Trong đội hình “càng già càng dẻo...” này có hai CLB vinh dự đóng góp đến 3 vị trí, đó là ứng cử viên vô địch HA-GL và ứng cử viên xuống hạng TMN-CSG. Còn lại thì BD, HP-HN, LG-ACB HN, ĐT mỗi CLB đóng góp một ông già gân.

Theo các hãng thông tấn... vỉa hè, trong thời buổi tre già măng chưa kịp mọc hiện nay, thì nếu có đội hình này trong tay, đa số các HLV ở V-League hiện nay đều mừng phát nghẹn và chẳng sợ... thằng Tây nào mà không mạnh miệng tuyên bố là mình sẽ vô địch V-League 2005 này.

Còn theo thăm dò trên trang “quép” thethaovui.com về trận đấu (nếu có) của đội hình này với đội bóng trẻ nhất giải P.SLNA với những Văn Quyến, Công Vinh, Lâm Tấn, Như Thuật, Huy Hoàng... thì 99% người hâm mộ cho rằng đội các ông già sẽ thắng 3- 0 với điều kiện họ ngậm sâm cao ly 10 ngày trước trận đấu!

TƯ XÓM CỒN

Việt Báo
contentlength: 4961
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VUI CườI NÓNG NHẤT

Nhung bai van bat hu cua hoc tro

Những bài văn bất hủ của học trò

Thầy giáo mời cha của trò Ngốc đến lớp học để phàn nàn về đứa con của ông. > Bài văn xuất sắc/ Những bài kiểm tra "bất hủ" của học..

Clip hay 112010

Clip hay 11/2010

Bài hát chế mô tả việc nhảy múa của giá vàng và đôla, hai em bé sơ sinh hưởng ứng theo động tác duyệt binh của bố... là những clip..

Tien tung tung tien

Tiến tùng túng tiền

Chiếc điện thoại di động được người phụ nữ sử dụng theo cách thật khó ngờ.> Cú ném chuẩn xác/ Đóng dấu siêu tốc

Clip hay 12010

Clip hay 1/2010

Với tài lái xe siêu đẳng, các tay đua tóc bạc phơ dễ dàng qua mặt cảnh sát.> Mơ ước viển vông/ Cảnh sát đuổi cướp