Chuẩn quốc gia

Thứ năm, 15 Tháng bảy 2004, 13:27 GMT+7
 • Chuan quoc gia
  Trường tiểu học A và trường trung học cơ sở B nằm cạnh nhau ngay trong thị trấn huyện tôi, đang xảy ra vụ “lấn cấn” với nhau.

  Chuyện là, do cái WC của trường trung học cơ sở B cho trường tiểu học A mượn “xài đỡ” để họ được công nhận là trường “chuẩn” quốc gia. Thế rồi, sau khi trở thành “chuẩn” quốc gia, trường tiểu học B hổng thèm trả luôn.

  Đòi hoài hổng trả, trường trung học cơ sở hăm kiện ra phòng giáo dục. Trường tiểu học A cũng chẳng sợ vì họ là trường “chuẩn” quốc gia!

  HAI CUA ĐỒNG (Trà Vinh)

  Cho em xin số nhà

  Dạo này xóm nghèo tôi đi đâu cũng nghe hỏi: “Nhà cậu có số mới chưa?”. Sau 1975 dân tình kéo đến ở xóm này mỗi lúc một đông và đến nay nhà nào cũng “an cư lạc nghiệp”.

  Nhưng số nhà ở đây thì hỡi ơi vô cùng lộn xộn. Số được chọn theo sở thích của “gia chủ”. Có nhà còn xem bói xem để số nào làm ăn được. Đầu hẻm là số 207 tiếp đến 211. Còn 207 được một vị “giáo sư” nhà khuất trong hẻm dùng “dùng không đụng hàng” với dân đen trong xóm.

  Năm 2002, “cảm thông” với việc số nhà lộn xộn, tổ trưởng dân phố họp dân đổi số mới theo thứ tự. Dân tình vỗ tay rào rào ủng hộ. Cả xóm khoảng 40 hộ và mỗi hộ là 10.000đ lệ phí làm biển số mới. Sau khi thu phí và phát cho mỗi hộ một tờ giấy thông báo đổi số nhà do chủ tịch phường ký, có đóng dấu đỏ chót, chẳng có ngày tháng lập, xong. Đến nay đã 2 năm mà chẳng thấy đâu.

  Vài người hỏi tổ trưởng dân phố - người trực tiếp đi thu phí - thì nhận được câu trả lời: “Xuống phường mà hỏi. Tui chỉ làm theo “chỉ đạo” của cấp trên thôi, còn lại tui không biết”. Còn xuống phường hỏi ai thì chịu!

  DÂN ĐEN (Quy Nhơn)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chuẩn quốc gia

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuẩn quốc gia bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuan quoc gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuẩn quốc gia ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Đời Cười của chuyên mục Vui Cười.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VUI CƯỜI - ĐỜI CƯỜI