Chơi cờ vua 3 người, tại sao không?

22:13 05/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ nhỏ, cậu bé người Nga Kononov luôn ấm ức vì sao chỉ có 2 người có thể cùng lúc chơi cờ vua mà không thể là 3 người. Ấp ủ ước mơ từ bé, giờ đây khi đã là một kỹ sư, Kononov đã thành công với ý tưởng tạo ra một bàn cờ cùng lúc cho phép 3 người chơi.

Luật chơi cho bàn cờ mới được phát minh này cũng tương tự như khi chơi cờ 2 người. Tuy nhiên, theo Kononov, bàn cờ này thực sự là một thách thức mới cho người chơi vì nó yêu cầu mức độ khôn khéo cao hơn, do vậy khi chơi khó giành chiến thắng hơn so với khi chơi cờ 2 người. Những ai đã giành chiến thắng với bàn cờ 3 người thì sẽ dễ dàng chinh phục được đối thủ ở bàn cờ 2 người. Phát minh bàn cờ vua 3 người của Kononov đã được Cơ quan Quản lý nhãn hiệu và bằng phát minh sáng chế Nga Rospatent công nhận. Hiện nay, bàn cờ của Kononov đang bắt đầu chuyến thử nghiệm tại nhiều địa điểm trên nước Nga, địa điểm đầu tiên là Penza, quê hương của ông.

U.P
(Theo Pravda)

contentlength: 1899
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VUI CườI NÓNG NHẤT

Nhung bai van bat hu cua hoc tro

Những bài văn bất hủ của học trò

Thầy giáo mời cha của trò Ngốc đến lớp học để phàn nàn về đứa con của ông. > Bài văn xuất sắc/ Những bài kiểm tra "bất hủ" của học..

Clip hay 112010

Clip hay 11/2010

Bài hát chế mô tả việc nhảy múa của giá vàng và đôla, hai em bé sơ sinh hưởng ứng theo động tác duyệt binh của bố... là những clip..

Tien tung tung tien

Tiến tùng túng tiền

Chiếc điện thoại di động được người phụ nữ sử dụng theo cách thật khó ngờ.> Cú ném chuẩn xác/ Đóng dấu siêu tốc

Clip hay 12010

Clip hay 1/2010

Với tài lái xe siêu đẳng, các tay đua tóc bạc phơ dễ dàng qua mặt cảnh sát.> Mơ ước viển vông/ Cảnh sát đuổi cướp