Nếu từng dùng qua hệ điều hành BlackBerry 10, bạn sẽ thấy những gì Apple trình diễn trong sự kiện ra mắt iPhone X "trông quen quen".
iPhone X chung minh mot dieu: BlackBerry 10 da di truoc thoi dai qua som

 

Rạng sáng nay, Apple đã giới thiệu iPhone X cùng với iPhone 8 và 8 Plus

. Do không có nút Home, người dùng phải làm quen với các thao tác mới để điều khiển iPhone X. Một trong số này là vuốt màn hình từ dưới lên để quay lại màn hình chủ, mở ra đa nhiệm. Nếu thấy có gì đó quen quen, bạn quả thực không nhầm bởi đây chính là thao tác quen thuộc trong BlackBerry 10.

Cũng như iPhone X, các thiết bị chạy BlackBerry 10 không dùng nút Home, buộc công ty Canada phải nghĩ ra những thao tác mới nhằm thay thế chức năng vốn có của nút bấm vật lý. Vì vậy, ngay sau khi sự kiện của Apple kết thúc, không ít người dùng đã lên Twitter để cảm thán về sự tương đồng này. Một người châm chọc: “Vậy là iPhone X không nút home có thể làm thứ mà BB10 đã làm vài năm trước, vuốt ngược để trở về”. Người khác lại ca ngợi BlackBerry đã đi trước thời đại. Ngoài ra, Apple còn giới thiệu tính năng chạm để đánh thức khá cũ trên Android.

Dưới đây là 2 video về thao tác chạm để đánh thức, vuốt để trở về trên iPhone X và video về hoạt động trên BlackBerry 10 để bạn tiện so sánh. Video BlackBerry 10 được đăng trên YouTube tháng 2/2013.

Du Lam (Theo PhoneArena)

VietBao.vn
contentlength: 3283
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất