iPhone 2019 có thể không được sản xuất tại Trung Quốc

07:06 04/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

iPhone 2019 sẽ không nhất thiết được Foxconn lắp ráp tại các nhà máy ở Trung Quốc hoặc Đài Loan nữa.Sự kiện:

iPhone 2019

Căng thẳng giữa chính phủ Trung Quốc và Hoa Kỳ đã khiến tình hình trở nên khó khăn đối với Apple khi thuế quan bắt đầu được áp đặt ở cả hai bên. Để ngăn chặn bất kỳ sự sụp đổ lớn nào trong mạng lưới phân phối của mình, Apple tìm cách đa dạng hóa các địa điểm sản xuất iPhone.

iPhone 2019 co the khong duoc san xuat tai Trung Quoc

Một phần iPhone 2019 có thể được sản xuất tại Ấn Độ.

Do đó, Foxconn đã đầu tư khoảng 300 triệu USD để chuẩn bị một nhà máy lắp ráp cho các mô hình iPhone 2019 ở Ấn Độ. Theo các nguồn tin thân cận với hoạt động của Foxconn và Bloomberg, nhà máy gần thành phố Chennai gần như đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone. Nguồn tin nói rằng cơ sở này sẽ sớm trải qua quá trình chạy sản xuất thử dòng iPhone X để giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh trong quá trình lắp ráp.

Nhà máy Chennai không phải là nhà máy đầu tiên ở Ấn Độ sản xuất iPhone, vì các mẫu cũ hơn như iPhone 6S, SE và 7 đang được sản xuất tại đó bởi một nhà thầu khác. Nhà máy của Foxconn cũng sẽ bắt đầu sản xuất những chiếc iPhone hiện tại sau khi quá trình chạy thử kết thúc, để lấp đầy khoảng trống trước khi việc sản xuất iPhone 2019 bắt đầu vào cuối năm nay.

Nhà máy mới tốt cho Apple theo nhiều cách. Bên cạnh việc thêm một giải pháp thay thế cho hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, nó cũng giúp công ty đạt được mục tiêu tìm nguồn cung ứng 30% tại địa phương. Đây là một yêu cầu từ chính phủ Ấn Độ, trong đó tuyên bố rằng ít nhất 30% nguyên liệu được sử dụng trong các sản phẩm của Apple phải đến từ Ấn Độ, nếu không sẽ không được phép mở một cửa hàng bán lẻ tại quốc gia này.

iPhone 2019 co the khong duoc san xuat tai Trung Quoc

Ấn Độ sẽ không còn là nơi sản xuất những chiếc iPhone cũ nữa.

Vào năm ngoái, Apple đã mất một nửa thị phần vốn đã nhỏ ở Ấn Độ, giảm xuống chỉ còn 1% smartphone được bán tại quốc gia này. Một phần nguyên nhân khiến khách hàng không mua chúng vì giá iPhone cao dù có rất nhiều khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, công ty cũng gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng bằng những cửa hàng hàng đầu. Cho đến nay, Apple được cho là chỉ bán được khoảng 150.000 smartphone ở Ấn Độ, ít hơn 50% so với con số cùng kỳ năm ngoái.

VietBao.vn
contentlength: 4897
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--