Xuất hiện virus đánh cắp mật khẩu trên máy Mac OS X

12:50 27/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xuat hien virus danh cap mat khau tren may Mac OS XCác chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một đoạn script độc hại đối với hệ điều hành Mac OS X của Apple, có khả năng đánh cắp mật khẩu và cài đặt phần mềm điều khiển từ xa trên máy tính nạn nhân.

Hãng bảo mật Symantec gọi đoạn script độc hại là MacOS.Renepo.B, còn nhóm người dùng máy Mac gọi là Opener. Thực chất đây là một shell script của Unix, có khả năng tắt tính năng tường lửa trong Mac OS X, rồi sau đó tải và cài đặt các ứng dụng điều khiển từ xa và phần mềm phá mật khẩu lưu trữ trên hệ thống. Chương trình phá hoại này sau đó sẽ tạo ra một tài khoản quản trị và cố thu thập tất cả các mật khẩu người dùng trên máy tính. 

Mặc dù cho tới nay, tỉ lệ phát tán và lây nhiễm của Opener vẫn chưa thấm tháp vào đâu, nhưng theo cảnh báo của các hãng bảo mật, virus này có thể gây "đau đầu" cho quản trị hệ thống vì khả năng đánh cắp mật khẩu và cài đặt Trojan điều khiển từ xa của nó.

Hiện tại phần mềm diệt virus của Sophos và Symantec đã được cập nhập chữ ký của Opener, và do vậy có khả năng phát hiện và tiêu diệt virus này.

(Theo VDCmedia)

VietBao.vn
contentlength: 1835
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--