Xử lý thành công việc kẹt tiền polymer 100.000 đồng trên máy ATM

15:24 10/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xu ly thanh cong viec ket tien polymer 100.000 dong tren may ATM(HNMĐT) - Một trong những nhà sản xuất ATM hàng đầu thế giới là Wincor Nixdorf đã thành công trong việc xử lý các vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc sử dụng loại tiền polymer mệnh giá 100.000 đồng cho máy ATM.

 

Wincor Nixdorf vừa qua đã tiến hành triển khai Dự án ATM đầu tiên tại Việt Nam với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Với 20 máy ATM đầu tư ban đầu, Wincor Nixdorf đã phối hợp cùng với Techcombank triển khai thành công loại máy ATM hiện đại. Trong quá trình triển khai, cũng như nhiều nhà cung cấp ATM khác, với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam cũng với cấu tạo khá đặc biệt của loại tiền Polymer mệnh giá 100.000 đồng, trong giai đoạn đầu máy Wincor Nixdorf gặp nhiều trục trặc khi tiếp quỹ loại tiền này. Do sử dụng công nghệ trả tiền theo hình thức miết tiền nên điều kiện khí hậu có độ ẩm cao cộng với độ rám của tiền, dẫn đến khi khách hàng rút tiền thường bị kẹt tiền hoặc kẹp díp.

 

Sau một thời gian thử nghiệm, nhận rõ được nhược điểm này, phía Wincor-Nixdorf  đã cử những chuyên gia hàng đầu tại công ty mẹ ở  Đức cùng Công ty cổ phần Ứng dụng khoa học và công nghệ MITEC (MITEC JSC) phối hợp với Techcombank đưa ra nhiều giải pháp thử nghiệm để khắc phục. Trong quá trình thử nghiệm đó, các điều chỉnh phù hợp về mặt kỹ thuật, đặc biệt là phần lơn tiền đã được các chuyên gia tiến hành điều chỉnh phù hợp với các đặc điểm của khí hậu Việt Nam và đặc tính kỹ thuật của mệnh giá tiền. Sau gần 6 tháng tiến hành điều chỉnh xử lý, qua kiểm tra tỷ lệ tiền rác và tỷ lệ tiền bị kẹt chỉ chiếm khoảng 0.5% giao dịch. Đây là một tỷ lệ tối ưu trong điều kiện hiện nay và cũng là tỷ lệ mong muốn mà các Ngân hàng đặt ra cho các nhà cung cấp ATM.

 

“Thiết bị ATM Wincor Nixdorf sau một năm hoạt động đã cho thấy nhiều ưu điểm, máy ATM Wincor rất bắt mắt và có độ bền tốt; công nghệ hiện đại an toàn, dễ lắp đặt Camera bảo vệ nên phù hợp với các giải pháp  đảm bảo an toàn cho khách hàng khi giao dịch”- ông Đinh Việt Cường-Giám đốc Trung tâm Thẻ Techcombank cho biết.

 

Có thể nói, với việc khắc phục được các sự cố kẹt tiền đối với tiền Polymer loại mệnh giá 100.000 đồng, điều mà một số nhà cung cấp ATM khác chưa làm được, Wincor Nixdorf sẽ là sự lựa chọn phù hợp của nhiều Ngân hàng trong việc đầu tư hệ thống ATM trong năm tới.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 3587
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--