Website về chim Việt Nam

13:55 20/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Website ve chim Viet Nam 

Cò Thìa Platalea minor ở Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ, tỉnh Nam Định. (Ảnh: Fang Woei-horng, Hiệp hội Bảo tồn Chim Đài Loan).

 

 

(HNMĐT

) - Chương trình BirdLife Quốc tế tại Việt Nam vừa chính thức đưa vào hoạt động  trang web về xem chim tại địa chỉ: http://www.birdlifeindochina.org/birdwatch/. Website này cung  cấp các thông tin bổ ích về 15 khu xem chim thuận tiện nhất ở Việt Nam.

 

Đây là sản phẩm của một dự án do Quỹ Môi trường Toàn Cầu Nhật Bản tài trợ, nhằm giúp tăng cường tiếp cận thông tin về xem chim ở Việt Nam.

 

Theo các chuyên gia BirdLife, nhiều người nước ngoài đam mê xem chim đã bắt đầu khám phá Việt Nam từ hơn một thập kỷ qua. Họ đã nhanh chóng phát hiện Việt Nam là đất nước đa dạng về sinh cảnh, nơi cư trú của nhiều loài chim đặc hữu, quý hiếm với vẻ đẹp quyến rũ. Hiện nay, ngày càng có nhiều người Việt Nam quan tâm đến lĩnh vực này, đặc biệt là giới trẻ.

 

Được biết, vào cuối tháng 4 vừa qua, Câu lạc bộ Xem chim Hà Nội do một nhóm các nhà khoa học trẻ từ Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật và Trường Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Chương trình BirdLife Quốc tế tại Việt Nam, đã có chuyến đi xem chim đầu tiên tới Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ (Nam Định) và Khu Bảo tồn Thiên nhiên Vân Long (Ninh Bình).  

 

Trong chuyến đi này, nhiều loài chim đã được ghi nhận, trong đó việc ghi nhận 11 cá thể Cò Thìa Platalea minor (hiện đang được xếp vào hạng Nguy Cấp trên toàn cầu) là quan sát quan trọng nhất của đoàn trong chuyến đi.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2604
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ cháy như súng phun lửa
00:00 / --:--