Website Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam đi vào hoạt động

16:41 15/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 15/6, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức khai trương website Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam, địa chỉ http://www.techmartvietnam.com.vn.

Đây là địa chỉ tin cậy để các tổ chức nghiên cứu, các trường đại học và học viện, các hội khoa học kỹ thuật, doanh nghiệp và các cá nhân có thể thường xuyên giới thiệu và xúc tiến thương mại các sản phẩm công nghệ và thiết bị khoa học tân tiến, thay vì phải chờ tham gia các hội chợ công nghệ tổ chức định kỳ.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Đình Tiến cho rằng sự ra đời của Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam là bước khởi đầu quan trọng nhằm thúc đẩy sự hình thành và phát triển thị trường khoa học công nghệ Việt Nam. Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam là công cụ hỗ trợ hợp tác, diễn đàn liên kết giữa nghiên cứu, đào tạo, sản xuất, kinh doanh.

Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam sẽ đáp ứng nhiều hoạt động đa dạng như tìm kiếm đối tác, thông tin về công nghệ thiết bị, hỗ trợ giao dịch, giao dịch trực tuyến thông qua sàn giao dịch điện tử và triển lãm, giới thiệu dịch vụ.

Website này còn cung cấp các tổng quan phân tích công nghệ, kinh tế của các thị trường lớn trên thế giới theo 2.500 mặt hàng của 16.000 doanh nghiệp hành đầu thế giới, các kiến thức về các chuyên ngành khoa học công nghệ và nhiều lĩnh vực khác.

Ngay trong lễ khai trương, Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam đã thu hút 10 đơn vị tham gia giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiên tiến, trong đó có phần mềm hỗ trợ làm bài giảng điện tử, phần mềm tổ chức chấm thi trắc nghiệm, phần mềm quản trị website và thiết bị chống sét và tiếp đất.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2477
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những câu hỏi "hại não" nhất trong phiên điều trần Mark Zuckerberg vì "các Thượng Nghị sĩ chẳng biết gì về công nghệ"
00:00 / --:--