Web 2.0 “đe dọa” các doanh nghiệp

10:19 26/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các chuyên gia về bảo mật cảnh báo, nhiều công ty của Anh đang có nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu do việc sử dụng công nghệ Web 2.0 và các website mạng xã hội trong giới công chức văn phòng không ngừng gia tăng.

Web 2.0 “đe dọa” các doanh nghiệp

Các chuyên gia về bảo mật cảnh báo, nhiều công ty của Anh đang có nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu do việc sử dụng công nghệ Web 2.0 và các website mạng xã hội trong giới công chức văn phòng không ngừng gia tăng.

Web 2.0 �Sde doa� cac doanh nghiep Các nhân viên văn phòng đang tốn khá nhiều thời giờ cho các mạng xã hộiMột cuộc điều tra với 1.000 nhân viên văn phòng cho thấy rằng có tới 42% nhân viên độ tuổi 18 đến 29 thảo luận những chủ đề liên quan đến công việc trên các trang mạng xã hội và blog.

Nghiên cứu này, do công ty điều tra YouGov tiến hành theo đơn đặt hàng các chuyên gia bảo mật nội dung Clearswift, đã cho thấy hơn 1/4 số nhân viên trẻ tuổi tốn 3 giờ hoặc nhiều hơn thế trong tuần để đọc blog và xem nội dung các trang như MySpace và YouTube trong suốt giờ làm việc.

Gần bốn trong mười nhân viên thừa nhận truy cập vào những trang tương tự nhiều lần trong một ngày.

Những nhân viên trẻ có độ tuổi thấp hơn thường truy cập vào những trang tương với mật độ lớn hơn, với 59% đối với nhân viên văn phòng tuổi từ 28 đến 29 sử dụng máy tính văn phòng để vào các trang này vì những lý do cá nhân trong khi nhân viên có độ tuổi trên 30 chỉ chiếm 38%.

Giám đốc điều hành của Clearswift, Ian Bowles cho biết nghiên cứu này chỉ ra rằng các doanh nghiệp cần phải kiểm soát chặt chẽ những trang truyền thông xã hội mà nhân viên của mình sử dụng khi làm việc nhằm đảm bảo những vấn đề hay những thông tin nhạy cảm trong kinh doanh không bị đưa ra bàn luận.

“Tuy nhiên, tìm kiếm sự cân bằng giữa việc sử dụng công nghệ Web 2.0 cho lợi ích kinh doanh và duy trì bảo mật tốt chính là mấu chốt”, Ian Bowles nhận định.

Bowles cho biết: “Không hề khó khăn để giải quyết việc nhân viên đăng những lời bình luận không được phép về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty mình trên blog - nhưng tại cùng một thời điểm việc cấm truy cập vào blogs không phải là giải pháp hay  khi chính điều đó sẽ tách doanh nghiệp ra khỏi mối liên hệ với đối tác và khách hàng”.

Điều tra này cũng cho thấy phần lớn nhân viên văn phòng có ý thức về chính sách của công ty về việc nhân viên sử dụng Internet, và chỉ 14% cho rằng họ không biết liệu chính sách này có tồn tại hay không. Hơn ¼ những người được khảo sát cho biết công ty của họ không cho phép truy cập vào những trang truyền thông xã hội và 14% lại nói rằng công ty của họ không có sự ngăn cản nào cả.

Anh Thư

(theo PC Advisor/vtc.vn)

VietBao.vn
contentlength: 3832
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao pin sạc dự phòng phát nổ, gây cháy?
00:00 / --:--