Virus và các đoạn mã độc hại: xu hướng mới và giải pháp ngăn chặn

22:41 30/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Virus va cac doan ma doc hai: xu huong moi va giai phap ngan chan(HNMĐT) - Ngày 30/10, tại Hà nội, công ty Misoft - nhà cung cấp các giải pháp an toàn bảo mật mạng hàng đầu tại Việt Nam, phối hợp với hãng cung cấp giải pháp phòng chống virus số 1 thế giới - Trend Micro tổ chức hội thảo về “Virus và các đoạn mã độc hại - Xu hướng mới và các giải pháp ngăn chặn”.

 

Đây là hội thảo dành cho các nhà lãnh đạo các cơ quan thuộc Chính Phủ, các trường đại học, các cơ quan khối tài chính, ngân hàng, viễn thông, các công ty ngoài quốc doanh.

 

Theo ông Vũ Quốc Thành, Tổng Giám đốc Misoft: “Ở Việt Nam, Với tốc độ ngày càng cao, giá thành hạ, và đương nhiên là đi kèm với nó là hàng loạt các ưu điểm khác, Internet ngày càng được nhiều cơ quan, tổ chức sử dụng. Internet một mặt mở ra rất nhiều những khả năng, cơ hội kinh doanh mới cho các tổ chức, doanh nghiệp, song mặt khác cũng đã và đang đặt hệ thống thông tin của các đơn vị này trước những mối đe dọa bị hacker, virus và các đoạn mã độc hại tấn công. Nguy cơ này trở nên nghiêm trọng hơn khi các tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi và phức tạp và phát tán theo nhiều hướng khác nhau. Những tổ chức có các ứng dụng web quan trọng như Web Portal, e-Banking, e-Commerce,... đều  có thể là những mục tiêu có nguy cơ cao. Câu hỏi tất yếu là cần làm gì để có thể đối phó với nguy cơ này?”.

 

Theo Ông Khongsak Kortrakul- Tư vấn kỹ thuật của hãng Trend Micro cho biết: “Nguy hại từ Web luôn hiện hữu và ngày càng là nguồn chủ yếu phát tán các loại virus và các đoạn mã độc hại. Những trang Web hợp pháp được tải về với nhiều mã độc hại có thể giúp tin tặc đánh cắp mật khẩu người dùng của bạn hoặc biến máy tính của công ty bạn thành máy chủ proxy cho nhiều mục đích tấn công khác. Bạn có nằm trong hàng ngàn người đứng trước nguy cơ hoặc chịu ảnh hưởng từ các tấn công? Bạn có an toàn với những tấn công sẽ diễn ra?”

 

Trend Micro (www.trendmicro.com) là một hãng hoạt động trong các lĩnh vực: phòng chống virus trên mạng máy tính, bảo mật Internet và cung cấp các dịch vụ. Được thành lập năm 1988 bởi Steve Chang tại California Mỹ. Nhưng hiện trụ sở chính đặt tại Tokyo Nhật Bản. Số lượng nhân viên hiện khoảng trên 3000. Trend Micro có văn phòng đại diện đặt tại trên 30 quốc gia trên thế giới. Có 7 Global TrendLabs R&D centers (Trung tâm nghiên cứu và phát triển), trụ sở chính của TrendLabs đặt tại Philippines và các labs trực thuộc đặt tại: United States, Japan, France, Germany, và China, với trên 800 kỹ sư, chuyên gia.

 

Trend Micro đã nghiên cứu và xây dựng một chiến lược phòng chống virus toàn diện cho hệ thống mạng máy tính với tên: Enterprise Protection Strategy (EPS). EPS được đánh giá rất cao, và rất nổi tiếng trong cộng đồng bảo mật, phòng chống malware. EPS liên tục được cập nhật và đã có thế hệ thứ 3, EPS III gồm 4 giai đoạn: Giai đoạn 1: phòng vệ trên các lỗ hổng, điểm yếu của hệ thống; Giai đoạn 2: phòng và chống virus bùng nổ trong hệ thống; Giai đoạn 3: quét và diệt virus đã lây nhiễm trong hệ thống; Giai đoạn 4: làm sạch các rác, vết do virus để lại trong hệ thống. Khôi phục hệ thống.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 4478
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Smartphone phát nổ bốc khói mù mịt trên bàn làm việc
00:00 / --:--