Virus đầu tiên tấn công điện thoại di động

08:26 17/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Virus dau tien tan cong dien thoai di dongCác chuyên viên an ninh vi tính cho biết họ đã tìm thấy một virus điện toán đầu tiên lan truyền qua điện thoại cầm tay. Virus này, mang tên là Cabir, đã thấy xuất hiện ở nhiều quốc gia  châu Âu, và tuy nó không xâm nhập được hầu hết các loại điện thoại di động, các chuyên gia nói đây là điểm khởi đầu và rồi sẽ có những virus nguy hiểm hơn.

 

Cabir chỉ tấn công được vào loại điện thoại di động mới nhất, vốn căn bản là một máy vi tính cỡ nhỏ. Nó có vẻ không làm hại được điện thoại nhưng nó có thể lan truyền từ điện thoại này sang điện thoại khác. Bởi nó chỉ giới hạn cho các loại điện thoại mới nhất, các chuyên gia về an ninh vi tính tin là Cabir không phải là một vấn đề cho hầu hết những người sử dụng điện thoại cầm tay, nhưng Graham Cluley, của công ty chuyên chống virus Sophos, nói đây có thể cho chúng ta thấy trước những gì rồi sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

 

Ông Cluley nói, chúng ta có thể thấy những virus có thể phá hoại cuốn sổ địa chỉ của bạn trong điện thoại, hay gửi những tin nhắn text message đến những người mà bạn không tính gửi. Khi điện thoại di động ngày càng trở nên phức tạp, cách mà những điện thoại nói chuyện với nhau cũng đang nhanh chóng thay đổi.

 

Virus Cabir đã lan ra qua một hệ thống Bluetooth, vốn cho phép các điện thoại truyền tải một số lượng dữ kiện điện tử lớn cho nhau, và cho các dụng cụ điện toán khác như máy vi tính hay máy in.

 

Hiện nay chỉ có một số nhỏ điện thoại cầm tay sử dụng một hệ thống như Bluetooth, nhưng với các điện thoại ngày càng được sử dụng để chứa hình ảnh, phim video và âm nhạc, thì cơ hội sẽ càng gia tăng là những điện thoại này cũng sẽ chứa và truyền tải virus nữa.

 

T.A (theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2884
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--