Việt Nam có đại diện duy nhất nhận giải đào tạo CNTT cấp châu lục

19:27 09/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đại học FPT thuộc Tổ chức Giáo dục FPT là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Thái Bình Dương (ASOCIO) vinh danh ở hạng mục Đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc năm 2018.
Viet Nam co dai dien duy nhat nhan giai dao tao CNTT cap chau luc

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Đại học FPT nhận giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc năm 2018 do ASOCIO trao tặng.

Trường Đại học FPT thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) nhận giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc – ICT Education Award 2018 trong khuôn khổ sự kiện Gala Dinner của hội nghị thượng đỉnh công nghệ số ASOCIO - ASOCIO Digital Summit 2018 vừa được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản.

Giải thưởng này được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Thái Bình Dương trao cho các đơn vị, tổ chức giáo dục đi đầu trong việc đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới phương thức đào tạo và phát triển công tác nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực CNTT.

Tại FPT Edu, CNTT là ngành đào tạo cốt lõi. Đại học FPT đã là một trong những trường đại học đầu tiên tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến và CNTT vào dạy và học. Các công nghệ giáo dục hiện đại được áp dụng tại trường như: Học thuyết kiến tạo (constructivism), Học tập theo dự án (project based learning), toàn bộ học liệu môn học và hệ thống điểm danh đều được quản lý trực tuyến.

Công tác nghiên cứu khoa học cũng được FPT Edu tích cực đẩy mạnh. FPT Edu đã thiết lập chính sách riêng để khuyến khích sinh viên và giảng viên tham dự các hội thảo chuyên ngành trong và ngoài nước, cũng như đẩy mạnh số lượng bài báo nghiên cứu đăng trên các tạp chí chuyên ngành uy tín của Thế giới và Việt Nam.

Viet Nam co dai dien duy nhat nhan giai dao tao CNTT cap chau luc

100% giáo trình chuyên ngành của Đại học FPT đều được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nước ngoài uy tín như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning…

Ngoài ra, 100% giáo trình chuyên ngành của trường đều được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nước ngoài uy tín như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning… Việc đào tạo kiến thức trên giảng đường luôn gắn chặt với nâng cao kỹ năng thực tế, thông qua việc 100% sinh viên được đi thực tập doanh nghiệp, cọ xát và tích lũy kinh nghiệm tại các sân chơi công nghệ thông tin uy tín, tập trung vào các xu hướng đang được quan tâm như IoT, Big Data, AI… Nhờ đó, chất lượng giảng dạy của trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng ASOCIO 2018 dành cho đơn vị đào tạo xuất sắc, Đại học FPT đã tiếp tục khẳng định được chất lượng đào tạo của mình tại Việt Nam cũng như khu vực.

Ngoài giải thưởng Đào tạo CNTT xuất sắc năm 2018 trao tặng cho Đại học FPT thuộc FPT Edu, năm nay, ASOCIO còn trao 3 giải thưởng gồm: Giải thưởng cho Doanh nghiệp CNTT xuất sắc, Giải thưởng cho Đơn vị ứng dụng CNTT xuất sắc, và Giải thưởng Chính quyền số, cho các tổ chức và doanh nghiệp có hoạt động nổi bật trong năm 2018.

Được biết, trong giai đoạn từ năm 2003 đến năm 2017, đã có 7 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được trao giải thưởng ASOCIO, đó là Thủ tướng Phan Văn Khải (năm 2003); PGS. TS Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT (năm 2013); Công ty FPT Software, Ngân hàng Vietinbank (năm 2016); Công ty Hệ thống thông tin FPT, Tập đoàn Masan và trường Đại học Bách khoa (năm 2017).

FPT Edu là tổ chức Giáo dục của FPT với chương trình đào tạo đa bậc học (từ Tiểu học lên tới Sau Đại học), đa địa điểm (phủ rộng 5 thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Tây Nguyên, TP.HCM), đa ngành nghề (từ CNTT, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa, đến Ngôn ngữ và nhiều ngành học khác), đa phương thức (gồm hình thức học truyền thống và học tập theo mô hình trực tuyến).

Hiện tại FPT Edu có 33.000 học sinh, sinh viên và đã thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế với hơn 60 đối tác tại 29 quốc gia trên thế giới. FPT Edu đặt mục tiêu sẽ trở thành tổ chức giáo dục đồng hành trọn vẹn với hành trình học tập của một người học, đồng thời trở thành hệ thống giáo dục quy mô được quốc tế hóa mạnh mẽ, đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội với các công nghệ đào tạo tiên tiến nhất.

Vân Anh

VietBao.vn
contentlength: 7510
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Những phút 'cân não' của Mark Zuckerberg trong phiên điều trần về Facebook
00:00 / --:--